SOL hoạt động kém trong hai tháng qua khi RSI tiến gần vùng quá bán

Sự cố ngừng hoạt động trên Solana khiến các nhà đầu tư bức xúc và thất vọng. Tuy nhiên, tác động lớn hơn mà vấn đề này có thể gây ra vẫn chưa “xuất hiện” vào lúc này.

Bất kỳ chuỗi nào dễ gặp sự cố mạng lưới đều có thể mất nhà đầu tư, đặc biệt là khi nhiều cá nhân sử dụng mạng lưới và cầu nối Solana trong ngày hôm qua đã tiến hành giao dịch ETH, USDC… sau đó bị mắc kẹt trên cầu nối trong nhiều giờ.

Sự cố ngừng hoạt động xảy ra vào thời điểm Solana đang đối phó với sự sụt giảm trong việc sử dụng cầu nối, các giao dịch on-chain liên tục giảm, dẫn đến việc cầu nối ghi nhận dòng tiền ròng (netflow) rất thấp.

Mặc dù USDC là tài sản được giao dịch nhiều nhất trên cầu, nhưng ETH và USDT mới là những tài sản được chú ý trong suốt hai tháng qua.

Trong trường hợp của USDT, dòng tiền chảy khỏi cầu nối hàng ngày trong tháng này gần chạm mức $ 500.000, với thời điểm cao nhất chạm mức 3,7 triệu USD. Trong khi Ethereum, vào cuối tháng 3, ghi nhận dòng tiền chảy khỏi mạng lưới lên tới 9,3 triệu USD trong một ngày.

Solana

Dòng vốn USDT trên cầu nối Solana Nguồn: Dune

Nhưng dòng tiền chảy vào cầu nối đang giữ cho netflow cân bằng, có phần nghiêng về phía tích cực, chỉ có hai lần thất thoát vốn trị giá 1,5 triệu USD và 2 triệu USD được quan sát thấy trong hai tháng qua.

Solana

Netflow trên cầu nối Solana Nguồn: Dune

Thế nhưng, hành động giá của SOL lại có phần yếu kém trong hai tháng gần nhất khi lỗ tới 38,14% và giảm xuống mức $ 87,71. Mặc dù vậy, altcoin dường như đã tiến gần vùng quá bán, theo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Xem thêm:  Không có lý do gì để giảm giá Bitcoin ngay bây giờ, Willy Woo cho biết

Solana

Hành động giá Solana Nguồn: TradingView

Thông thường, đây là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng, nhưng điều đó đã không xảy ra với Solana, vì trong quá khứ, altcoin này từng ở dưới vùng quá bán trong một thời gian dài. Lần cuối cùng, SOL đã duy trì trong vùng quá bán suốt ba tháng.

Tuy nhiên, vẫn có nhều tín hiệu tích cực đến từ việc mở rộng phạm vi hoạt động của mình, sau khi giao thức Anchor dựa trên Terra khởi xướng đề xuất whitelist bSOL (phiên bản wrap của stSOL trên Terra) dưới dạng tài sản thế chấp, cho phép chủ sở hữu stSOL truy cập vào hoạt động cho vay thế chấp và phần thưởng khai thác thanh khoản ANC.

Vì đa số chấp nhận đề xuất, nên nó có thể mang một phần cơ sở người dùng rộng lớn của Anchor đến với Solana, giúp cải thiện tình trạng của mạng lưới.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto