SOL giảm trở lại mức thấp hàng năm, điều gì tiếp theo?

Mặc dù đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn, nhưng Solana (SOL) đã không thể duy trì xu hướng tăng và đã trở lại mức thấp hàng năm.

Triển vọng hàng tuần

SOL đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 267,5 vào ngày 8 tháng 11. Phong trào giảm cho đến nay đã dẫn đến mức thấp là $ 75,34 vào ngày 24 tháng 2. Sự phục hồi tiếp theo đã xác nhận vùng $ 73 là hỗ trợ. Đây là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,786.

Tuy nhiên, giá đã không thể duy trì xu hướng tăng và bị vùng $ 140 từ chối (biểu tượng màu đỏ).

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần là giảm. Thứ nhất, xu hướng giảm xảy ra sau khi chỉ báo RSI tạo sự phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây). Đường phân kỳ này vẫn còn nguyên vẹn và chỉ số RSI hiện nằm dưới 50.

Thứ hai, MACD đang giảm và gần như đã đi vào vùng âm.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Trader @cryptosanthoshg đã tweet một biểu đồ về SOL, cho thấy rằng altcoin này đang được tích lũy.

sol-giam

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, các mức đọc từ khung thời gian hàng tuần cho thấy rằng xu hướng là giảm. Do đó, cần xem xét các khung thời gian thấp hơn để xác định xem xu hướng là tăng hay giảm.

Đột phá không được duy trì

Khung thời gian hàng ngày không bác bỏ xu hướng giảm ở khung thời gian hàng tuần.

Mặc dù SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần, được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nó đã không thể duy trì xu hướng đi lên. Nó hiện đã quay trở lại vùng hỗ trợ $ 80, đã có từ tháng 2. Đây là lần thứ 4 giá chạm vào vùng này. Một sự cố bên dưới nó có thể đẩy nhanh tốc độ giảm.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 7 tháng 10

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày là giảm. Mặc dù cả RSI và MACD đã tạo ra sự phân kỳ tăng trước khi đột phá, nhưng các đường phân kỳ của chúng không còn nguyên vẹn. Đây là một dấu hiệu giảm giá, cho thấy rằng cấu trúc tăng giá của SOL cũng không còn nguyên vẹn, mặc dù có sự bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần.

Ngoài ra, chỉ báo RSI hiện đang dưới 50 và MACD nằm trong vùng âm. Cả hai điều này đều được coi là dấu hiệu giảm giá.

sol-giam

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

SOL/BTC

Cặp SOL/BTC tăng giá hơn một chút so với cặp USD do việc bứt phá và xác nhận vùng 225.000 làm hỗ trợ sau đó. Tuy nhiên, không có dấu hiệu đảo chiều tăng nào, vì cả RSI và MACD đều đang giảm.

Do đó, xu hướng này vẫn chưa thể được coi là tăng.

sol-giam

Biểu đồ SOL/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto