SOL gặp rủi ro điều chỉnh sau khi leo lên vị trí thứ 4

SOL đã vượt qua ADA và dẫn trước stablecoin USDT để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 về vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm viết bài, giá trị ròng của tổng số token SOL đang lưu hành là gần 76 tỷ đô la, chỉ thua 110 tỷ đô la của BNB, 541 tỷ đô la của ETH và 1,17 nghìn tỷ đô la của Bitcoin.

sol

Top 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường Nguồn: Messari

Trong khi đó, vốn hóa thị trường của ADA và USDT lần lượt là 67,05 tỷ và 74,39 tỷ đô la.

Ra mắt quỹ 100 triệu đô la thúc đẩy triển vọng tăng giá của SOL

Vốn hóa thị trường của Solana tăng mạnh khi SOL đạt mức cao kỷ lục mới. Vào ngày 7/11, giá vượt qua mốc 262 đô la lần đầu tiên trong lịch sử, chủ yếu là nhờ diễn biến tích cực trên toàn thị trường chứng kiến ​​các loại tiền điện tử hàng đầu khác đạt mức tăng tương tự.

Trong khi đó, SOL đã nhận thêm những tín hiệu lạc quan từ việc Solana phát triển game Web3 thông qua chi nhánh đầu tư mạo hiểm của mình. Được gọi là Solana Ventures, công ty đã thông báo hôm thứ 6 rằng họ cùng với FTX và Lightspeed Venture Partners sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào lĩnh vực công nghệ và game studio.

Mục tiêu của Solana Ventures là thu hút các nhà phát triển video game trên máy tính và thiết bị di động xây dựng dự án của họ trên nền tảng blockchain công khai này, do đó nâng cao triển vọng tiếp nhận SOL. Một đợt bùng nổ tiếp nhận tương tự vào năm 2021 đã giúp giá SOL tăng gần 17.500% so với đầu năm, từ 1,51 lên đến 262,45 đô la.

sol

Hệ sinh thái Solana Nguồn: Kênh Telegram của Solanians

Xu hướng tăng mạnh dần lên khi các nhà đầu cơ bắt đầu coi Solana là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu đang vật lộn với phí gas ngày càng cao và các vấn đề tắc nghẽn mạng.

Ví dụ, Solana tuyên bố có thể xử lý 50.000-60.000 giao dịch mỗi giây (tps) với phí giao dịch trung bình là 0,00025 đô la. Trong khi đó, Ethereum giao dịch 15-30 tps, với phí trung bình trong khoảng từ 4 đến 21 đô la.

sol

So sánh các nền tảng hợp đồng thông minh Nguồn: Solwealth

Paul Veradittakit, một đối tác tại Pantera Capital, đã gọi Solana là “đối thủ cạnh tranh hàng đầu” với Ethereum, Cardano và các nền tảng hợp đồng thông minh khác ở khía cạnh “động lực và sự chấp nhận của nhà phát triển”.

Xem thêm:  Justin Sun xác nhận lỗ 8 triệu đô la từ cổ phiếu GameStop

Tuy nhiên, Solana cũng có dấu hiệu cạn kiệt tài nguyên như thiếu sự ưu tiên trong các giao dịch SOL và số lượng trình xác thực thấp hơn dẫn đến sự cố ngừng hoạt động mạng kéo dài 18 giờ vào tháng 9. Nếu không được khắc phục, nó có thể làm tăng rủi ro đảo ngược hoặc sửa đổi giao dịch trên mạng Solana.

Rủi ro điều chỉnh đối với giá SOL

Mặc dù cuộc biểu tình mới nhất đưa giá lên mức cao nhất mọi thời đại, SOL có nguy cơ điều chỉnh do ít nhất 2 chỉ báo giảm giá.

Đầu tiên, giá đã hình thành nêm tăng, một mô hình kỹ thuật thường dẫn đến các mức thấp hơn. Thứ hai, SOL cũng đã xác nhận phân kỳ giảm giá giữa giá tăng và xung lực giảm (được xác nhận bởi đáy thấp hơn trên chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày).

sol

Biểu đồ giá SOL hàng ngày với nêm tăng và phân kỳ giá-xung lực Nguồn: TradingView

Phá vỡ đường xu hướng dưới của nêm và đi kèm với gia tăng khối lượng sẽ có nguy cơ khiến SOL thấp hơn nhiều, bằng chiều cao tối đa. Điều đó gần như đặt mục tiêu lao dốc xuống mức từ 205 đến 91,52 đô la, tùy thuộc vào mức độ bắt đầu breakout giảm giá.

Bạn có thể xem giá SOL ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph