SOL có thể tiếp tục điều chỉnh trong thời gian tới

Solana (SOL) đã bật lên vào ngày 21 tháng 9, tạm thời chấm dứt đà giảm đã diễn ra kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 9 tháng 9.

Bất chấp sự phục hồi, token vẫn chưa xác nhận sự đảo chiều tăng giá của nó và có thể vẫn đang sa lầy trong một đợt điều chỉnh.

SOL giảm xuống sau khi đạt ATH

Trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 9 tháng 9, SOL đã tăng mạnh 705%, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 216. Tuy nhiên, nó đã tạo ra một nến shooting star trong cùng ngày.

Shooting star là một loại nến giảm giá có bấc dài bên trên. Nó chỉ ra rằng người bán đã chiếm ưu thế và thường đi trước sự đảo ngược xu hướng. Không có gì ngạc nhiên khi SOL đã giảm xuống kể từ đó.

Các chỉ báo kỹ thuật không xác nhận được hướng của xu hướng.

Đầu tiên, SOL đã bật lên từ đường Supertrend (biểu tượng màu xanh lá cây), hiện đang bullish. Supertrend là một chỉ báo cho biết xu hướng là tăng hay giảm. Vì giá đang nằm trên đường này, nên xu hướng được coi là tăng.

Tuy nhiên, MACD nằm trong vùng dương nhưng đang giảm và RSI hiện đang nằm ngay tại đường 50.

Do đó, khung thời gian hàng ngày cung cấp các dấu hiệu mâu thuẫn về hướng của xu hướng.

sol-dieu-chinh

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

SOL đột phá

SOL đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành từ mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nó đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở $ 178. Đây là mức rất phổ biến để kết thúc đợt bật lên của giá.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 4 tháng 1

Hơn nữa, vì chuyển động đi lên sau đột phá là cấu trúc ba sóng (được đánh dấu), nên rất có thể đây là một cấu trúc hiệu chỉnh và xu hướng chủ đạo là giảm giá.

sol-dieu-chinh

Biểu đồ SOL/USDT khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Điều đáng chú ý là SOL đã đạt mức cao nhất mọi thời ngay tại mức Fib thoái lui bên ngoài 4,618 khi đo mức giảm trước đó (được đánh dấu).

Vùng này thường đóng vai trò là đỉnh cho một chuyển động đi lên kéo dài. Do đó, phong trào diễn ra kể từ tháng 6 có thể đã kết thúc với mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 9 tháng 9.

Nếu đúng, SOL đang nằm trong sóng C của cấu trúc hiệu chỉnh A-B-C, là đợt cuối cùng của việc hiệu chỉnh.

Mức có khả năng để SOL hoàn thành điều chỉnh là mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 hoặc 0,618 (màu trắng), lần lượt là $ 118 và $ 95.

sol-dieu-chinh

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá ETH ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto