Sói già phố Wall kêu gọi mọi người tích cực follow Twitter của ông để pump Dogecoin

Những thứ như thế này thường không kết thúc tốt đẹp.

Jordan Belford, chuyên gia về cổ phiếu Penny (*) khét tiếng đang kêu gọi 422.000 người theo dõi Twitter của ông thu hút thêm những người khác để theo dõi Twitter của mình, có lẽ là để pump Dogecoin và một số altcoin khác.

“Nếu bạn muốn pump, 5 ngày. Cho tôi lên 500K người theo dõi trước ngày 1/5”, ông ấy đã tweet và thêm các token meme như Dogecoin (DOGE), Safemoon (SAFE) cùng với cổ phiếu Mỹ GameStop (GME) và AMC Entertainment (AMC).

Ngựa quen đường cũ

Belford nổi tiếng với trò hề pump cổ phiếu Penny và điều hành một “Boiler Room (**)” vào những năm 1990. Ông đã bị kết tội liên quan đến gian lận và thao túng thị trường chứng khoán vào năm 1999 và phải ngồi tù 22 tháng.

Belford kể từ đó đã trở thành một diễn giả và người truyền cảm hứng. Cuốn tự truyện có tựa đề “Sói già phố Wall” của ông đã truyền cảm hứng cho Leonardo DiCaprio đóng vai chính trong phim cùng tên, cả cuốn tự truyện và bộ phim đều nổi tiếng khắp thế giới.

Chứng nào tất nấy, những thói quen cũ thường khó bỏ. Vào những năm 90 là những cổ phiếu Penny được định giá thấp, ngày nay là những đồng meme coin như Dogecoin lại rơi vào tầm ngắm của Belford.

“#Dogecoin Quân đội của tôi đâu”.

Belford cũng đề cập đến Safemoon, một altcoin với nguồn cung lưu hành là 642.000 tỷ và vốn hóa thị trường pha loãng là 3,5 tỷ đô la. Đồng coin này đã được chế nhiều trên TikTok trong vài tháng qua.

Những người hâm mộ trung thành của Dogecoin

DOGE đã thu hút sự chú ý của cộng đồng (vì cả lý do tốt và xấu) trong vài tháng qua. Việc sử dụng meme dễ tiếp cận, ​​đơn vị nhỏ và được ủng hộ từ những người như Elon Musk và ngôi sao phim người lớn Mia Khalifa đã dẫn đến việc DOGE tăng đến hàng nghìn phần trăm kể từ năm 2020.

Xem thêm:  3 altcoin này đã tách khỏi Bitcoin và đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội hơn BTC

Bản thân Dogecoin không được quản lý tích cực cũng như không được phát triển và nó cũng không có trường hợp sử dụng rõ ràng. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn nó đạt được mức vốn hóa thị trường 35 tỷ đô la và trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy tính theo vốn hóa thị trường.

Trong khi đó, các câu trả lời cho các tweet của Belford lại có những ý kiến trái chiều, một số chỉ ra hành vi bất hợp pháp có thể xảy ra và những người khác cổ vũ ông.

“Đừng cản anh ấy, tôi muốn có phần thứ hai của bộ phim”.

Tuy nhiên, Belford đã nhận mình “không phải là cố vấn tài chính” và đã gắn tag Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vài ngày trước để thoát khỏi bất kỳ hành động pháp lý tiềm năng nào trong tương lai.

(*) – Cổ phiếu Penny là cổ phiếu phổ thông của các công ty đại chúng nhỏ giao dịch với giá dưới 5 đô la / cổ phiếu.

(**) –  Trong kinh doanh, thuật ngữ phòng nồi hơi (boiler room) đề cập đến một trung tâm cuộc gọi ra nước ngoài bán các khoản đầu tư đáng ngờ qua điện thoại.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptoslate