Số SHIB đã bị đốt bởi Vitalik Buterin hiện tăng gấp 5 lần lên 32,5 tỷ đô la

Đầu tháng 5, khi Vitalik Buterin đã đốt số token SHIB trị giá hơn 6,7 tỷ đô la và ở thời điểm hiện tại, con số đó đã tăng gần gấp 5 lần lên 32,5 tỷ đô la.

Trước đó, các nhà phát triển Shiba Inu ẩn danh đã marketing dự án bằng cách gửi 50% tổng số nguồn cung SHIB đến địa chỉ ví của Vitalik Buterin, để loại bỏ nó khỏi nguồn cung lưu thông.

Những nhà sáng lập kỳ vọng SHIB sẽ tăng giá, miễn là nhu cầu về nó tăng lên và nguồn cung vẫn còn hạn chế.

Vào thời điểm đó, Buterin nắm giữ 505 nghìn tỷ SHIB, trị giá khoảng 8 tỷ đô la vào tháng Năm khi thông tin được BlogDeFi báo cáo.

Thay vì khiến người hâm mộ SHIB thất vọng khi bán chúng đi thì Buterin đã giữ chúng trong một khoảng thời gian.

Những gì đã xảy ra tiếp theo?

Vào cuối tháng 5, Buterin quyên góp số SHIB mà anh ấy nhận được cho một số tổ chức từ thiện khác nhau trên khắp thế giới. Ví dụ, anh đã trao 50 nghìn tỷ SHIB (khoảng 1,2 tỷ đô la vào thời điểm đó) cho quỹ cứu trợ Covid-19 của Ấn Độ.

Năm ngày sau khi cộng đồng biết được rằng một phần SHIB đã được đưa ra quyên góp cho từ thiện, Buterin tiếp tục đốt khoảng 90% còn lại. Anh ấy đã gửi 410 nghìn tỷ SHIB (6,7 tỷ đô la vào thời điểm đó) đến một địa chỉ blockchain đã chết, loại bỏ chúng khỏi lưu thông.

Xem thêm:  Tâm lý bullish của nhà đầu tư Bitcoin lên đến đỉnh điểm – Giá BTC sắp đảo chiều tăng?

Buterin đã đính kèm một ghi chú vào một giao dịch khác vào thời điểm đó, điều này làm rõ rằng anh ấy muốn các nhà sản xuất tiền điện tử cung cấp chúng cho các tổ chức từ thiện:

“Tôi không muốn trở thành người nắm quyền lực kiểu này”.

Shib vitalik buterin

Nguồn: etherscan.io

Với mức giá hiện tại, số SHIB mà Buterin đã đốt tương đương với 32,5 tỷ đô la.

Nhưng thực tế là, nếu Buterin vẫn nắm giữ nó, Shiba Inu có thể đã không đạt được mức giá cao như hiện tại. Hơn nữa, nếu anh bán nó, giá Shiba Inu chắc chắn sẽ giảm mạnh do thặng dư đột ngột tràn ngập thị trường.

Theo Etherscan, Buterin vẫn nắm giữ 3.457.471 SHIB, trị giá 268 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Decrypt