Số lượng ví e-CNY của Trung Quốc tăng lên 140 triệu, chiếm 10% dân số

Khi nói về việc tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của đồng tiền quốc gia, Trung Quốc là một trong những nước tiến bộ nhất trên thế giới. Trong những tháng gần đây, nước này đã phát động nhiều chiến dịch nhằm phổ biến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân.

Như một hệ quả tất yếu, số lượng ví nhân dân tệ kỹ thuật số e-CNY đã tăng lên 140 triệu, trong đó 10 triệu là tài khoản công ty, theo một quan chức hàng đầu tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Con số này chiếm khoảng 10% dân số địa phương và tăng gấp 7x so với tháng sáu chỉ có 24 triệu. Không những thế, giao dịch bằng e-CNY đạt 62 tỷ nhân dân tệ, tương đương 9,7 tỷ USD, tăng từ 5,4 tỷ USD bốn tháng trước.

Tuy nhiên, một người có thể mở nhiều tài khoản vì yêu cầu duy nhất là cung cấp số điện thoại.

Vì phương thức giao dịch thanh toán e-CNY tương đối mới nên nó có thể được sử dụng trong các hoạt động tội phạm. Cảnh sát Tân Dân (Liêu Ninh, Trung Quốc) đã bắt giữ 11 thành viên băng đảng lừa đảo ở nước ngoài sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên của đất nước trong các hoạt động rửa tiền.

Thế vận hội Olympic mùa đông đang đến gần, và Trung Quốc có ý định cho phép các vận động viên cũng như du khách nước ngoài sử dụng CBDC của mình, đã làm nóng lên căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế.

Xem thêm:  Tại sao các nhà đầu tư nên thận trọng mặc dù ATOM tăng 140%?

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis, Marsha Blackburn và Roger Wicker đã thúc giục Ủy ban Olympic Hoa Kỳ cấm các vận động viên thể thao Mỹ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong sự kiện này vì lo ngại gián điệp.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhanh chóng đáp trả bằng cách yêu cầu người Mỹ “tuân thủ tinh thần thể thao” và ngừng gây rắc rối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Không những thế, họ còn tuyên bố rằng Mỹ không biết chính xác tiền kỹ thuật số là gì.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Trung Quốc muốn các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ “ngừng gây rắc rối” cho nhân dân tệ kỹ thuật số

Trung Quốc xuất bản white paper e-CNY đầu tiên, cho biết giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số đạt $ 5 tỷ

Theo AZCoin News