Số lượng tên miền Ethereum Name Service tăng kỷ lục, kích hoạt đợt tăng 90% cho ENS

Một số ngành công nghiệp và công ty công nghệ đang chuyển từ Web2 sang Web3 và với động thái này, nhận thức về công nghệ blockchain cũng đang lan rộng.

Ethereum Name Service (ENS) là dự án đang tìm cách hỗ trợ việc áp dụng Web3 bằng cách giúp người dùng DApp tương tác với mạng lưới Ethereum dễ dàng hơn. Điều này được thực hiện thông qua việc tạo ra các địa chỉ Ethereum mà con người có thể đọc được, có thể được chuyển đổi thành chữ cái và số thông thường.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, kể từ khi chạm mức thấp nhất là $ 14 vào ngày 26 tháng 4, giá ENS đã tăng 91,75% lên mức đỉnh hàng ngày là $ 27,65 vào ngày 2 tháng 5 trong bối cảnh khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt.

ENS

Biểu đồ ENS/USDT – 1 ngày Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự thay đổi giá gần đây đối với ENS bao gồm sự gia tăng đột ngột nhu cầu đối với các miền ENS 3 và 4 chữ số, số lượng đăng ký tên miền cao kỷ lục vào tháng 4 và sự gia tăng doanh thu từ giao thức – giúp tăng nguồn vốn có sẵn cho Tổ chức tự trị phi tập trung ENS (DAO).

Nhu cầu tên miền từ 3 đến 4 chữ số tăng vọt

Sự tăng giá đột ngột của ENS bắt đầu vào ngày 26 tháng 4 và động thái này trùng hợp với sự gia tăng nhu cầu đối với tên miền ENS 3 và 4 chữ số, có thể trở thành tâm điểm của cộng đồng NFT.

ENS

Số lượng đăng ký ENS hàng ngày Nguồn: Dune Analytics

Cùng với các đăng ký mới, doanh số bán hàng thứ cấp cho các tên miền ENS trên OpenSea đã đạt mức cao nhất, khi chạm ngưỡng 446 ETH trong tuần trước.

Một số nhà phân tích gợi ý rằng, các nhà đầu tư NFT đang có nhu cầu về các tên miền ENS ngắn hơn, phản ánh ID token NFT của họ, nhưng hiện tại, đây chỉ là suy đoán chưa được xác minh.

Số lượng đăng ký tên miền tăng cao kỷ lục trong tháng 4

Số lượng đăng ký tên miền đã tăng lên mức kỷ lục vào cuối tháng 4, với 162.978 lượt đăng ký miền mới, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Xem thêm:  Giá token Internet Computer (ICP) chứng kiến ​​ngày giao dịch đầu tiên vô cùng tàn sát trên các sàn giao dịch lớn

ENS

Đăng ký tên miền hàng tháng Nguồn: Dune Analytics

Đợt tăng trưởng kỷ lục của ENS cũng giúp đẩy tổng số đăng ký lần đầu vượt mốc 1 triệu tên miền.

Tại thời điểm hiện tại, tổng số tên miền được tạo ra cho ngày 2 tháng 5 là 48.702 và đã có tổng cộng 1.063.982 tên miền ENS được tạo bởi 393.894 người tham gia duy nhất kể từ khi khởi động dự án.

Tăng doanh thu giao thức

Do người dùng quan tâm đến các tên miền ENS, giao thức đã ghi nhận doanh thu hàng tháng là 7.838.962 USD được tạo ra từ các đăng ký và gia hạn.

ENS

Doanh thu đăng ký/gia hạn hàng tháng cho ENS Nguồn: Dune Analytics

Điều đó tạo ra tổng doanh thu hàng năm là 42.767.760 USD cho giao thức. Số tiền này sẽ được chuyển hướng trở lại kho bạc của dự án để ENS DAO sử dụng.

Theo ENS, mục đích chính của phí đăng ký là “ngăn chặn việc không gian tên miền trở nên quá tải”. Chức năng thứ yếu của phí là cung cấp đủ doanh thu cho ENS DAO để tài trợ cho sự phát triển và cải tiến liên tục của ENS.

Tất cả holder ENS đều có quyền tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị thông qua DAO.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph