Số lượng sóng Bitcoin đề xuất mức tăng về phía ngưỡng kháng cự

Giá Bitcoin (BTC) có khả năng đã hoàn thành một đợt tăng dài hạn với mức cao nhất mọi thời đại là $ 42.000, đạt được vào ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Mặc dù Bitcoin vẫn đang điều chỉnh, nhưng dự kiến ​​sẽ có một sự phục hồi đáng kể trước khi có một đợt giảm khác.

Sóng dài hạn của Bitcoin

Bitcoin đã tăng mà không có sự thoái lui lớn kể từ khi đạt mức thấp $ 3.850 vào tháng 3 năm 2020. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 42.000, tăng hơn 1.000% so với mức thấp nhất.

Kịch bản có khả năng xảy ra nhất là toàn bộ động thái này là sóng chu kỳ ba (được hiển thị bằng màu đỏ bên dưới) của một xung lực tăng bắt đầu từ mức thấp nhất của tháng 12 năm 2018. Nếu đúng như vậy, BTC hiện đang ở trong sóng chu kỳ thứ tư, đây là sóng điều chỉnh.

Ba mục tiêu có nhiều khả năng nhất để sóng chu kỳ thứ 4 kết thúc là:

Do mất nhiều thời gian để hoàn thành sóng chu kỳ 3, nên việc điều chỉnh có thể kéo dài đến đầu tháng 5. Điều này có nghĩa là thời gian điều chỉnh sẽ bằng khoảng một phần ba thời gian cần thiết để hoàn thành xu hướng đi lên. Tuy nhiên, một mục tiêu chính xác hơn có thể được phát hiện khi BTC tiến gần hơn đến mức thấp nhất.

Mặc dù vậy, tỷ lệ giữa các độ dài này cho chúng ta biết là có khả năng BTC mới chỉ hoàn thành phần đầu tiên của quá trình điều chỉnh.

Số lượng sóng được hiển thị bằng màu trắng và sẽ được xem xét chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 3 ngày Nguồn: TradingView

Đếm ngắn hạn

Xem xét kỹ hơn thì thấy rằng BTC đã hoàn thành sóng A, chứa một cấu trúc sóng phụ W-X-Y phức tạp (được hiển thị bằng màu cam).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 26 tháng 5

Vì sóng A có 3 sóng, nên đây có thể là một sự điều chỉnh flat. Do đó, sóng B dự kiến ​​sẽ quay lại mức Fib 0,85 ở mức $ 40.108.

Nếu các sóng phụ A: C có tỷ lệ 1: 1,61, tỷ lệ phổ biến trong cấu trúc điều chỉnh phẳng, thì sóng phụ C sẽ đạt đỉnh ở mức $ 39.150. Do đó, mục tiêu có khả năng cao nhất cho đỉnh được tìm thấy trong khoảng từ $ 39.150 đến $ 40.108.

Song-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD khung 6 giờ Nguồn: TradingView

Trader Thetradinghubb đã phác thảo một tam giác giảm dần cho BTC, cho thấy hai con đường tiềm năng được vạch ra.

Nếu số lượng diễn ra như đã trình bày ở trên, BTC có khả năng sẽ bứt phá lên trên tam giác và tiếp tục tăng cao hơn.

Song-bitcoin

Nguồn: Twitter

Kết luận

Có khả năng Bitcoin vẫn đang điều chỉnh và cuối cùng sẽ kết thúc ở mức thấp $ 27.428. Dự kiến ​​sẽ có một mức tăng đáng kể lên phạm vi $ 39.150- $ 40.108 trước khi có một lần giảm cuối cùng.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Beincrypto