Số lượng nhà phát triển Bitcoin tăng 70% kể từ năm 2017

Electric Capital đã phát hành một báo cáo về xu hướng phát triển dự án trong thị trường tiền điện tử. Theo một số chỉ số, sự phát triển kỹ thuật là mạnh nhất kể từ năm 2017.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Electric Capital đã công bố một báo cáo vào ngày 10 tháng 12 về các xu hướng phát triển. Báo cáo cung cấp những hiểu biết mới về nền tảng công nghệ của tiền điện tử. Nhìn chung, xu hướng việc làm cho thấy không gian đang trưởng thành và các cơ hội đang hướng tới các dự án hàng đầu.

Để có được dữ liệu, Electric Capital đã xem xét hơn 276.000 kho code và 89 triệu code ủy thác. Nỗ lực này là mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào nó.

phat-trien-bitcoin

Số lượng nhà phát triển tiền điện tử mới: Electric Capital

Đáng chú ý nhất là số lượng nhà phát triển mới đã tăng lên trong khoảng thời gian kể từ năm 2017. Thứ hạng của nhà phát triển đã tăng 15% vào năm 2020. Toàn bộ 80% nhà phát triển tích cực đã tham gia thị trường trong hai năm qua. Hầu hết trong số họ làm việc trên các dự án chất lượng cao. Công ty đã xác định các dự án chất lượng cao là những dự án nằm trong 200 hệ sinh thái hàng đầu theo giá trị mạng.

phat-trien-bitcoin

Số lượng nhà phát triển Bitcoin Nguồn: Electric Capital

phat-trien-bitcoin

Số lượng nhà phát triển Ethereum Nguồn: Electric Capital

phat-trien-bitcoin

Số lượng nhà phát triển DeFi Nguồn: Electric Capital

Bitcoin, Ethereum và DeFi là một trong những phân khúc tích cực nhất. Hệ sinh thái Bitcoin đã nhận được hơn 70% nhà phát triển mới trong ba năm qua. Trong khi đó, Ethereum đã tăng hơn 300 nhà phát triển mới mỗi tháng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà phát triển cũng đổ xô đến DeFi, vốn là chủ đề của năm 2020. Kể từ đầu năm, số nhà phát triển hoạt động hàng tháng đã tăng 67%.

Xem thêm:  30% các nhà đầu tư ở Vương quốc Anh cảm thấy đã bỏ lỡ cơ hội đến với Bitcoin

Nhà phát triển Polkadot và Filecoin thu được lợi nhuận, trong khi EOS tụt lại phía sau

Sự tăng trưởng của các nhà phát triển đã thay đổi theo trọng tâm của dự án. Đặc biệt, các công ty liên quan đến Bitcoin và những công ty đã trải qua việc ra mắt mainnet đang gặp phải điều này. Polkadot và Filecoin, hai dự án nổi tiếng mới được tung ra thị trường, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về lượng nhà phát triển.

phat-trien-bitcoin

Ngày càng nhiều nhà phát triển Polkadot Nguồn: Electric Capital

Polkadot đã tăng gấp đôi số lượng nhà phát triển của mình trong khoảng thời gian từ quý 3 đến quý 4 năm 2020, trong khi Filecoin tăng gấp ba lần. Mặt khác, EOS mất trung bình 88 nhà phát triển mỗi tháng.

Là một giải pháp nổi bật cho khả năng tương tác, hệ sinh thái Polkadot đặc biệt có liên quan ở đây. Nhóm đang khuyến khích phát triển cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, đặc biệt là DeFi.

Các nhà phát triển đã đổ xô đến 200 dự án hàng đầu và số lượng nhà phát triển trong số này đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Báo cáo cũng lưu ý rằng cả số lượng và hoạt động đều đang tăng lên giữa các nhà phát triển “thường xuyên” cũng như “không thường xuyên”.

Theo Beincrypto