Số lượng hodler DOGE tăng 4% dù giá giảm 80% từ ATH

Phải khẳng định rắng, nếu không có Elon Musk, Dogecoin sẽ không nổi tiếng như bây giờ. Meme coin đã chứng kiến ​​những tháng ngày thanh xuân trong quá khứ. Tuy nhiên, càng về sau, nó càng mất dần sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Ở đây cần lưu ý rằng Elon Musk dường như đang mất dần ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử vì những dòng tweet mới nhất của anh ấy đã không tạo ra hiệu ứng tương tự đối với Dogecoin tương tự như một năm trước. Ví dụ: Musk đã liên tục tweet về DOGE vào tháng 4 năm 2021 và sai đó token đã tăng giá tới 570%. Cuối cùng, nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,74 vào ngày 8 tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, theo thời gian, cuộc biểu tình của Dogecoin đã mất dần sức mạnh trước các tweet của Musk. Trong một chủ đề gần đây, Musk đã đề xuất Dogecoin là tùy chọn thanh toán cho dịch vụ Twitter Blue. Sau đó, giá không có sự đột biến lớn, tại thời điểm báo chí, DOGE đang giảm gần 2% và giao dịch ở mức 0,14 đô la.

Vậy, là một nhà đầu tư khôn ngoan, bạn có nên tiếp tục hodl DOGE?

Câu chuyện về giá cả

Giảm 80% so với mức cao nhất mọi thời đại, meme coin đã giao dịch trong phạm vi 0,3327 đến 0,1099 đô la kể từ ngày 6/7/2021. Trên khung vĩ mô, nó dường như vẫn hợp nhất, nhưng phóng to một chút cho thấy rằng tất cả đều không ổn với DOGE.

Để đạt được mức cao nhất mọi thời đại, DOGE sẽ phải cung cấp đủ nhu cầu nhờ vào sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Tại thời điểm báo chí, RSI đứng ở mức 50 nhìn về hướng bắc. Dogecoin có thể tăng giá trị. Nhưng mức tăng đột biến có thể không kéo dài vì bộ dao động âm lượng hiện ở mức -13,52% tại thời điểm viết bài.

Xem thêm:  Thử nghiệm bot giao dịch Bitcoin AI: Tốt nhất là mua sớm, HODL và không bao giờ bán

Nguồn: TradingView

Điều thú vị là cá voi có thể là nguồn động lực nhưng cũng có thể là một yếu tố gây tổn thất cho bất kỳ token nào. Trong khi khối lượng bán lẻ của DOGE là 34,16%, khối lượng cá voi được ghi nhận là 46,8%. Điều này có nghĩa là bất kỳ đợt bán tháo nào từ cá voi đều sẽ khiến giá giảm xuống mức thấp mới.

Nguồn: IntoTheBlock

Cần lưu ý rằng nhiều cruiser đã giữ token từ 1 đến 12 tháng, đã quyết định thoát vị trí sau ngày 9 tháng 3. Điều thú vị là DOGE đã không chứng kiến sự ra đi của HODLer. Trên thực tế, trong năm qua, số lượng HODLer đã tăng 4,09%.

Nguồn: IntoTheBlock

Điều đó nói lên rằng, hầu hết các chỉ số của Dogecoin đang cho tín hiệu giảm giá vào lúc này. Vẫn còn phải xem liệu Elon có thể cứu meme coin để tránh bị giảm sâu hơn nữa hay không.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Ambcrypto