Số lượng các nhà hoạch định tài chính đầu tư vào tiền điện tử tăng 50%

Các cố vấn tài chính đang chú ý đến tài sản tiền điện tử như một nguồn lợi nhuận không liên quan và hàng rào chống lại lạm phát.

Một cuộc khảo sát được Bitwise công bố đã phát hiện ra rằng, gần 10% cố vấn tài chính đã thực hiện phân bổ danh mục đầu tư của khách hàng vào tài sản tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát được công bố bởi nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise Asset Management đã phát hiện ra số lượng cố vấn tài chính phân bổ vốn cho tiền điện tử đã tăng khoảng 50% trong một năm.

Cuộc khảo sát được thực hiện với sự hợp tác của website đầu tư ETF Trends, đã hỏi gần 1,000 cố vấn tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ vào tháng 12. Những phát hiện chỉ ra rằng, 9.4% danh mục đầu tư của khách hàng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử – tăng từ 6.3% một năm trước.

Trong số các cố vấn tài chính chưa phân bổ vào tiền điện tử, 15% cho biết họ “có thể” đầu tư trong năm 2021, với 2% nói rằng họ “chắc chắn” đầu tư vào trong năm nay.

Các nhà hoạch định tài chính quan tâm hơn nhiều đến việc đầu tư tài sản cá nhân của họ vào tiền điện tử, với 24% nói rằng họ đã làm như vậy.

Suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch Covid-19 dường như là động lực chính thúc đẩy các nhà hoạch định tài chính hướng tới tài sản tiền điện tử, với 54% số người được hỏi mô tả “lợi nhuận không liên quan” là lợi ích chính của việc tiếp xúc với tiền điện tử.

Một phần tư số người tham gia khảo sát đã mô tả “bảo hiểm rủi ro lạm phát” là tiện ích hấp dẫn nhất của tiền điện tử, tăng từ 9% của năm trước. Nhu cầu từ khách hàng cũng xuất hiện đáng kể, với 81% cố vấn báo cáo rằng khách hàng đã hỏi họ về tài sản tiền điện tử vào năm 2020, tăng từ 76% vào năm 2019.

Xem thêm:  Điều gì sẽ xảy ra nếu giá Bitcoin về 0?

Bất chấp sự phát triển của các cố vấn tài chính thực hiện phân bổ cho tiền điện tử, CIO của Bitwise nhận xét rằng “cuộc khảo sát cho thấy vẫn còn là những ngày đầu đối với tiền điện tử, với ít hơn 10% cố vấn phân bổ ngày hôm nay”, nói thêm:

“Đồng thời, sự chấp nhận và quan tâm đang tăng lên: Cuộc khảo sát cho thấy số lượng cố vấn được phân bổ có thể tăng gấp đôi hoặc nhiều hơn trong năm tới”.

CEO của ETF Trends, Tom Lydon tuyên bố: “Các cố vấn tài chính đang ngày càng tìm cách tiếp xúc với các tài sản thay thế và sự quan tâm đến tiền điện tử đang tăng lên”.

Số lượng người phản đối tiền điện tử trong cộng đồng cố vấn đầu tư cũng đang giảm, với số lượng người trả lời dự đoán Bitcoin sẽ giảm mạnh về 0, giảm từ 14% vào năm 2019 xuống 8% vào năm ngoái và sau đó giảm một nửa xuống chỉ còn 4% trong năm nay.

Ngược lại, số lượng cố vấn dự đoán giá Bitcoin sáu con số trong vòng 5 năm đã tăng từ 4% lên 15% trong một năm.

Theo Cointelegraph