Số liệu này cho thấy Bitcoin đang cực kỳ tăng giá bất chấp đà giảm

Giá Bitcoin suy yếu trong vài ngày qua do áp lực bán ở khu vực $13K đang làm chậm đà tăng trong khi bò đấu tranh để duy trì sức mạnh gần đây.

Ngày hôm qua, tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên mức cao nhất hàng năm $13.300, nhưng áp lực bán ở đây cũng khá đáng kể và ngăn không cho tạo ra bất kỳ động lực hướng lên nào khác.

Giá hiện đang củng cố quanh mức $13.000, trong đó bò và gấu đều không thể kích hoạt bất kỳ xu hướng ngắn hạn nào.

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi lần bị từ chối trong khu vực $13.000 đều không quá dữ dội nhờ người mua nhanh chóng hấp thụ áp lực bán. Đây là một dấu hiệu tăng giá.

Theo một nhà phân tích nổi tiếng, có số liệu cơ bản cho thấy đà tăng mạnh mẽ có thể sắp xảy ra. Anh lưu ý số dư trên sàn giao dịch đã giảm nhanh chóng kể từ tháng 3 và cá voi vẫn chưa bắt đầu bán bớt số tiền nắm giữ của họ.

Bởi vì một số holder lớn nhất không mấy hứng thú với việc bán coin ở mức giá này nên nhiều khả năng sắp xảy ra những động thái tăng giá hơn nữa.

Yếu tố cơ bản này cho thấy Bitcoin đang cực kỳ tăng giá

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin gần như không tăng ở mức giá hiện tại là $13.094.

BTC đã được giao dịch tại ngưỡng này trong suốt vài ngày qua. Theo đó, cả bò và gấu đều không thể nắm quyền kiểm soát được xu hướng ngắn hạn, đồng thời áp lực bán mà nó phải đối mặt ngay trên nơi hiện đang giao dịch là rất lớn.

Tuy nhiên, thực tế là mức kháng cự này không thể gây ra bất kỳ đợt bán tháo đầy hứa hẹn nào và có thể chỉ ra phe bò kiểm soát hành động giá.

Để điều này được khẳng định, cần phải có một xung lực khác cao hơn nhằm phá vỡ áp lực bán sắp phải đối mặt.

Có một yếu tố cơ bản cho thấy Bitcoin rất tăng giá bất chấp áp lực bán gần đây.

Một nhà phân tích đã chỉ ra số dư BTC trên sàn giao dịch đang giảm, lưu ý điều này cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ và cá voi đều không quan tâm đến việc bán BTC ở mức giá hiện tại.

“Quan điểm vĩ mô của Bitcoin vẫn lạc quan khi số dư BTC trên sàn giao dịch tiếp tục giảm mạnh kể từ tháng 3 (cá voi vẫn chưa bán. Ngay cả ở mức $13.000). Cũng có khoảng 136 nghìn BTC hiện bị khóa trong WBTC/RenBTC.”

Lo ngại giảm giá

Tuy nhiên, các nhà phân tích lo ngại Bitcoin có thể gần đạt mức cao trung hạn khi một số chỉ báo thể hiện coin đang bị mua quá mức. Một nhà phân tích đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 25/10, lưu ý rằng tiền điện tử hàng đầu hiện đang áp sát với mức kháng cự đáng chú ý từ năm 2019.

Xem thêm:  Chainlink phát hành whitepaper mới hướng tới tính toán hợp đồng thông minh

Hơn nữa, Fisher Transform – chỉ báo xu hướng hiện đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 8, tháng 5 và tháng 2 năm nay. Mỗi giai đoạn này đều đánh dấu mức giá Bitcoin cao nhất trong ngắn hạn.

bitcoin

Nguồn: Trader Moe

Các nhà phân tích của JP Morgan cũng đang lo sợ về một đợt thoái lui.

Công ty gần đây đã phát hành báo cáo về triển vọng ngắn hạn và dài hạn của Bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình. Theo báo cáo được chia sẻ qua Twitter, nhiều nhà phân tích của JP Morgan hiện tin rằng BTC được định giá quá cao theo dữ liệu tương lai.

Công ty trích dẫn chỉ báo định vị thị trường của mình, bắt nguồn từ các xu hướng trong thị trường tương lai Bitcoin trên CME như sau:

“Chỉ báo định vị của JP rất tuyệt vời: Để suy ra vị thế trong hợp đồng tương lai Bitcoin, chúng tôi sử dụng phương pháp ủy nhiệm vị thế mở để xem xét những thay đổi tuyệt đối hàng tuần tích lũy trong vị thế mở nhân với dấu hiệu thay đổi giá hợp đồng tương lai mỗi tuần”.

Theo phân tích của họ, chỉ số định vị hiện đang đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay, chứng tỏ Bitcoin trông “khá mua quá mức và dễ bị chốt lời”.

Quan trọng là các nền tảng phái sinh tiền điện tử vẫn chưa xuất hiện điểm yếu này. Với tỷ lệ tài trợ của thị trường tương lai vĩnh viễn BTC hàng đầu vẫn nằm trong lãnh thổ trung lập đến thậm chí âm, có thể không có động lực cho những người nắm giữ vị trí long để đóng sớm.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News