Số dư ETH trên các sàn giao dịch vừa chạm mức thấp nhất trong nhiều năm, báo hiệu khả năng tăng giá

Mặc dù ETH là xương sống cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển nhanh chóng nhưng tiền điện tử này hoạt động kém hiệu quả so với Bitcoin trong vài tuần qua.

Quá trình này xảy ra khi giá ETH vẫn thấp hơn các mức cao của năm 2020, trong khi BTC đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ sau xu hướng tăng parabol vào năm 2017.

Mặc dù hành động giá không quá tích cực nhưng ETH vẫn cực kỳ mạnh mẽ từ quan điểm on-chain và cơ bản.

Quá trình chuyển đổi sang ETH 2.0 đang được tiến hành, bằng chứng là người dùng gửi hàng chục nghìn token cho hợp đồng staking. Đồng thời, mạng hiện được sử dụng với khối lượng lớn do xu hướng DeFi hồi sinh.

Một trong những số liệu on-chain được cho là tích cực nhất là số lượng ETH trên các sàn giao dịch vừa đạt mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Số liệu này chạm mức thấp nhất trong nhiều năm cho thấy áp lực bán mà tiền điện tử có thể gặp phải là hạn chế trong thời điểm hiện tại.

ETH củng cố dưới các mức cao của năm 2020, nhưng triển vọng vẫn sáng sủa

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch giảm 0.9% ở mức giá hiện tại là 456 đô la. Đây là ngưỡng mà nó đã được giao dịch trong vài ngày qua.

Giá vẫn thấp hơn các mức cao nhất năm 2020 xấp xỉ 500 đô la đã được thiết lập vài tháng trước trong giai đoạn cao điểm của cơn sốt DeFi.

Tuy nhiên, ETH đã tăng đáng kể từ mức thấp khoảng 310 đô la được thiết lập sau khi cơn sốt lắng xuống và thị trường nói chung giảm.

Hành động giá của ETH ‘bình lặng’ một cách đáng ngạc nhiên cho đến nay, mặc dù sắp phát hành bản nâng cấp mạng 2.0 được nhiều người coi là chất xúc tác tăng giá.

Xem thêm:  ETH cần bứt phá mức này để đạt được mức cao nhất mọi thời đại

Số dư ETH trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm

Một số liệu on-chain có lợi cho phe bò là số lượng ETH trên các sàn giao dịch đã không thấp như vậy kể từ năm 2018.

Công ty phân tích Santiment đã đề cập đến điều này trong một bài đăng gần đây, giải thích rằng chỉ 13.35% tổng nguồn cung ETH đang được giữ trên các sàn giao dịch.

“Tỷ lệ tổng số ETH được giữ trên các sàn giao dịch ngày 14/11 (13.35%) đã không thấp đến mức này kể từ 23/11/2018. Cột mốc gần như chính xác 2 năm là dấu hiệu tích cực cho những holder ETH, những người từng được hưởng lợi khi nguồn cung trên các sàn giao dịch ở mức thấp. Nó chỉ ra rằng khả năng cá voi bán tháo sẽ vẫn hạn chế…”.

ETH 1

Tỷ lệ nguồn cung ETH trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Kết hợp xu hướng này với các tín hiệu tích cực mà Bitcoin đang cung cấp cho thị trường đồng thời xem xét sự hồi sinh về mức độ phổ biến của DeFi, có vẻ như ETH sẽ tăng giá mạnh mẽ.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cryptoslate