Short và Long: Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Ở giai đoạn này, khá nhiều người biết rằng biến động bitcoin cao hơn nhiều so với thị trường chứng khoán. Điều này vẫn đúng, ngay cả sau những lời tranh cãi trong tháng ba.

Điều ít được biết đến là sự cân bằng quyền lực khi nói đến sự biến động đang dịch chuyển. Dữ liệu thị trường chỉ ra rằng thị trường bitcoin đang trở nên ít biến động hơn và thị trường vốn cổ phần cũng vậy. Điều này dường như không liên quan đến sự sụp đổ tại các thị trường đầu năm nay.

Tất nhiên, xu hướng này có thể tái diễn một lần nữa. Mặt khác, nó có thể chỉ ra mối quan tâm đặc biệt đối với bitcoin như một tài sản đầu tư, cũng như vai trò mới đối với tiền điện tử trong danh mục đầu tư.

Hãy cùng xem chi tiết.

Đầu tiên, biến động bitcoin hiện đang ở dưới mức trung bình năm 2019. Điều này lại không xảy ra đối với thị trường chứng khoán.

Lưu ý: Chúng ta tính toán mức độ biến động dựa trên độ lệch chuẩn 30 ngày. Trong khi những biến thể này vẫn phản ánh các xu hướng ngắn hạn, thì vào giữa tháng 4, những dư chấn của sự sụp đổ trong tháng 3 đã bị loại bỏ.

Trong tháng qua, biến động BTC đã tiếp tục xu hướng giảm, trong khi biến động S&P đã chững lại.

Long và Short: Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Đây có thể là một sự bất thường ngắn hạn trong thị trường, hoặc điều đó có thể là mức độ biến động của tiêu chuẩn S&P 500 hiện đang ở mức cao hơn trước, trong khi tiêu chuẩn bitcoin lại thấp hơn.

Chỉ số VIX dùng để đo lường mức độ biến động S&P 500 đang sử dụng giá quyền chọn, hiện cao hơn gần ba lần so với đầu năm.

Crypto Long và Short: Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Thứ hai, sự thay đổi này được hỗ trợ bởi hoạt động của các công cụ của thị trường truyền thống. Đầu tháng này, Tạp chí Phố Wall đã báo cáo dữ liệu lấy từ CBOE, cho thấy các công cụ phái sinh trị giá hơn một nghìn tỷ đô la gắn liền với VIX đã giao dịch trong năm nay, gấp hơn bốn lần so với một thập kỷ trước. Họ cũng trích dẫn số liệu từ Hedge Fund Research chỉ ra mức kỷ lục $19,4 tỷ tài sản trong các quỹ phòng hộ giao dịch biến động.

Và vào đầu tuần này, iPath Series B S&P 500 VIX, giao dịch tương lai ngắn hạn (VXX) – biến động lớn nhất ETN – đã có dòng tiền hàng ngày lớn thứ hai từ trước đến nay.

Khi Fidelity Digital Assets công bố khảo sát vào đầu tháng này, các nhà đầu tư chủ yếu được hỏi về các rào cản đầu tư vào tài sản tiền điện tử, biến động đầu tư.

Với sự thu hẹp của vi sai, rào cản đó có thể biến mất, hoặc ít nhất là giảm đáng kể. Nó không chỉ là sự biến động của bitcoin mà dường như đang có xu hướng giảm – nếu tính biến động tổng thể sẽ nhận được nhiều sự chấp thuận hơn, và sự dao động của bitcoin có thể được coi là ít tiêu cực.

Thật vậy, nhiều nhà đầu tư crypto ngày nay xem sự biến động là một lợi thế – còn nơi nào khác để bạn đạt được lợi nhuận tiềm năng cao?

Hơn nữa, sự tăng trưởng mạnh mẽ của các công cụ phái sinh tiền điện tử mang đến cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhiều tool (công cụ) hơn để ngăn chặn sự biến động.

Độ rộng của các công cụ có sẵn giúp cho các nhà đầu tư tất cả các thể loại crypto đang mở rộng liên tục và khối lượng quan tâm đối với các quyền chọn bitcoin đã tăng hơn sáu lần so với mức của nó vào đầu năm.

Crypto Long và Short Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Trong thị trường tiền điện tử cũng như trong các thị trường truyền thống, các quyền chọn không chỉ được sử dụng để phòng ngừa rủi ro – chúng còn được sử dụng để giao dịch biến động, một dấu hiệu nữa cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong chiến lược.

Hãy thử ngẩm lại thứ gì đó từng là thước đo hiệu suất giờ lại trở thành triết lý đầu tư. Sự biến động đã chuyển từ lĩnh vực thống kê sang lĩnh vực chiến lược.

Nhưng hiện tại còn có một sự thay đổi lớn hơn nữa.

Nói một cách truyền thống, biến động được đánh đồng với rủi ro. Điều này có ý nghĩa – sự thay đổi càng lớn, bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội.

Nhưng sự biến động không giống như rủi ro – đó là một chỉ số hiệu suất lịch sử. Đúng vậy, sự biến động dự kiến có được từ việc định giá quyền chọn, nhưng phép đo đó dựa trên các điểm dữ liệu không được cảnh báo về biến động thực sự trong tương lai, và dự đoán được rủi ro trong tương lai lại là điều xa vời hơn. Đặc biệt, trong những thời điểm không chắc chắn, nơi những tin tức xấu ẩn nấp khắp mọi ngỏ ngách và dòng vốn có thể tràn qua các đại dương trong vài nano giây, chúng ta có thể biết biến động ngày hôm qua là gì và dự kiến vào ngày mai, nhưng chúng ta không biết rủi ro thực sự là gì.

Chúng ta càng cố gắng định lượng rủi ro và khai thác nó để cải thiện danh mục đầu tư, chúng ta càng không thể định nghĩa nó. Và chúng ta càng tích cực tìm kiếm, nó càng có thể lan rộng khắp hệ thống, tạo ra một điểm yếu hệ thống có thể phá hoại nhiều thứ.

Thế giới tiền điện tử từ lâu đã chấp nhận rủi ro như một phần cuộc sống. Sự sáng tạo và khả năng gồng lỗ đáng kinh ngạc đã là một phần DNA của lĩnh vực này kể từ khi bắt đầu. Nói cách khác, các nhà đầu tư tiền điện tử dài hạn đã quen với điều này và bất kỳ ai tham gia vào lĩnh vực này đều hy vọng có thể dự đoán và kiểm soát được rủi ro.

Tuy nhiên, trong các thị trường truyền thống, sự biến động vẫn là một hiện tượng dễ bị hiểu lầm, đặc biệt là trong các thị trường không ràng buộc. Nó có thể trở nên quen thuộc, và thậm chí có thể trở thành một khía cạnh bền vững trong xây dựng danh mục đầu tư, nhưng hầu hết những người xử lý nó không có kinh nghiệm của các trader lâu năm.

Xem thêm:  MimbleWimble via Extension Blocks (MWEB) là gì? Litecoin thông báo MWEB sẽ hoàn thành bộ code Sparkles trong 1 tuần nữa

Tuy nhiên, sự biến động không phải là một điều xấu. Trong môi trường tỉ suất lợi nhuận thấp, nó có thể tạo ra lợi nhuận. Được quản lý tốt, nó có thể tạo ra hiếu suất vượt trội mà nhiều nhà quản lý quỹ cần. Và với các công cụ phù hợp, nó có thể tạo thành một phần của các chiến lược đầu tư bảo thủ.

Điều này có thể ảnh hưởng đến vai trò của tài sản tiền điện tử trong danh mục đầu tư rộng. Một trong những câu chuyện phổ biến thời gian gần đây là bitcoin, vai trò là một hàng rào chống lại rủi ro trong thị trường – nếu mọi thứ trở nên tồi tệ trong nền kinh tế và thị trường chứng khoán, bitcoin sẽ được hưởng lợi từ việc thay thế hệ thống fiat.

Tuy nhiên, cho đến năm nay chúng ta đã thấy rằng câu chuyện không hề dễ dàng khi phải đối mặt với sự hỗn loạn và không chắc chắn nói chung.

Có một câu chuyện khác đang diễn ra. Bitcoin thì không ổn định, đúng vậy, nhưng rất nhiều khoản đầu tư chính khác thẩm chí có vốn tập trung vào các danh mục đầu tư bảo thủ. Và sự khác biệt biến động dường như đang thu hẹp – điều này có thể tiếp tục. Nếu vậy, bitcoin có thể trở thành công cụ phòng vệ giá thị trường và đa dạng hóa biến động hơn. Bởi vì nhiều nhà đầu tư đã nắm bắt được sự biến động, họ hy vọng sẽ làm như vậy với nhiều tool khác nhau.

Bạn có thể đã nghe thấy câu nói: họ có thể kéo tấm thảm ra khỏi chân bạn hoặc bạn có thể học nhảy trên một tấm thảm di chuyển.

Sự gia tăng không ngừng và đáng báo động về số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Hoa Kỳ và các nơi khác dường như đã làm kinh ngạc thị trường một chút trong tuần này nhưng chỉ một chút. Mối đe dọa của việc mở cửa trở lại dự kiến sẽ diễn ra ở một số khu vực, đang làm lõm sự tin tưởng vào sự phục hồi tiêu dùng mà thị trường lo lắng sắp xảy ra. Mặt khác, có rất nhiều vốn mới đang ấp ủ và nó phải được dùng vào đâu đó.

Khi chúng tôi rút ra các bảng chữ cái của mình để nắm bắt những gì về phía trước, bạn nghĩ gì: chữ V, chữ W, chữ swoosh hoặc dấu căn bậc hai lật? Cá nhân tôi ủng hộ ký tự &. Nó làm tôi cảm thấy ít tuyến tính hơn.

Crypto Long và Short Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Đúng như hình thức gần đây, bitcoin đã hoạt động như một tài sản rủi ro trong tuần này, phản ánh sự khó điều khiển của thị trường, gần như gấp đôi phá vỡ mức thấp hàng tháng của nó. Trong khi đó, mối tương quan với S&P 500 là tốt, mặc dù chưa phải là ổn định tuyệt đối.

Khi các quân cờ di chuyển xung quanh bàn, nhiều kịch bản có thể xảy ra. Một điều đặc biệt hấp dẫn: Nếu chủ tịch hiện tại của SEC Jay Clayton được xác nhận trở thành luật sư mới của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, Tổng thống Trump có thể sẽ bổ nhiệm một trong những ủy viên SEC còn lại làm chủ tịch cho đến khi người kế nhiệm Clayton được xác nhận. Đây cũng có thể là Hester Peirce, được biết đến với lập trường ủng hộ đổi mới về giám sát tiền điện tử và vì sự bất đồng quan điểm công khai của cô về việc bác bỏ đề xuất ETF bitcoin gần đây.

Liên minh châu Âu đang chuẩn bị một chế độ điều tiết mới có thể bao gồm các yêu cầu khắt khe hơn đối với tài sản tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin.

Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) sẽ xem xét cấp giấy phép có điều kiện, theo đó các công ty khởi nghiệp sẽ được phép hợp tác với các tổ chức được cấp phép hiện tại để bắt đầu hoạt động tại Empire State, NYDFS đã ký Biên bản ghi nhớ với Đại học bang New York cho phép những người trẻ thử nghiệm dưới sự giám sát của nhà trường.

Cựu chiến binh thị trường hàng hóa Chris Hehmeyer, Giám đốc điều hành của Hehmeyer Trading + Investments, đang đổi thương hiệu cho công ty của mình để phản ánh sự tham gia ngày ngày một lớn mạnh của nó vào thị trường tiền điện tử.

Theo các nguồn tin, PayPal có kế hoạch triển khai mua và bán tiền điện tử cho 325 triệu người dùng, có thể trong vòng ba tháng tới.

LibertyX có kế hoạch cho phép mua bitcoin bằng tiền mặt tại 20.000 địa điểm, bao gồm tại các cửa hàng 7-Eleven, CVS và Rite Aid. Người Úc hiện có thể mua bitcoin tại các bưu điện.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã chia sẻ một số biểu đồ cho thấy vai trò bitcoin như một kho lưu trữ giá trị.

Crypto Long và Short Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Coin Metrics xem xét liệu các thông báo về danh sách có thể có của ví Coinbase có ảnh hưởng đến giá tài sản hay không. Kết quả? Ít hơn bạn mong đợi.

Crypto Long và Short Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Kaiko đã xem xét kỹ các số liệu thị trường quyền chọn bitcoin, kết luận rằng thị trường quyền chọn gần đây đã cho thấy dấu hiệu trưởng thành rõ ràng về chi phí và hành vi giao dịch.

Crypto Long và Short Xu hướng biến động nào có ý nghĩa đối với Bitcoin

Theo nguồn dữ liệu mật mã Glassnode, lưu lượng ròng của bitcoin trong các miner addresses đã giảm sâu vào thứ ba, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2019. Một số liệu khác cho thấy gần như toàn bộ lưu lượng ròng sắp sửa được giao dịch, có một số đang cho thấy tín hiệu giảm, tạo áp lực bán tích lũy.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.