Shiba Inu vô tình rò rỉ thông tin đăng nhập AWS

Team nghiên cứu đằng sau Shiba Inu (SHIBA) đã bị rò rỉ thông tin đăng nhập Amazon Web Services (AWS) trong hơn hai ngày vào tháng 8.

Shiba Inu rò rỉ thông tin đăng nhập AWS

Công ty bảo mật PingSafe đã công bố một báo cáo vào ngày 8 tháng 9, nêu chi tiết những phát hiện của mình. Theo đó, vào ngày 22 tháng 8, họ đã phát hiện ra rằng một cam kết trong kho lưu trữ GitHub công khai của Shiba Inu hiển thị thông tin đăng nhập liên quan đến tài khoản AWS của dự án.

Một số dữ liệu bị rò rỉ bao gồm AWS_ACCESS_KEY và AWS_SECRET_KEY, cho phép tập lệnh truy cập vào tài khoản AWS. Trong trường hợp này, code bị ảnh hưởng là một phần của tập lệnh shell được sử dụng để chạy các node trình xác thực cho mạng Layer-2 của Shiba Inu, Shibarium.

PingSafe cho biết rằng lỗi này đã “phơi bày tài khoản AWS của công ty một cách nghiêm trọng” và có thể dẫn đến các vi phạm bảo mật như trộm cắp quỹ từ người dùng, biển thủ token và gián đoạn dịch vụ.

PingSafe nói thêm rằng họ đã cố gắng liên hệ với Shiba Inu và các nhà phát triển khác nhau qua email và mạng xã hội để thông báo về nguy cơ nhưng không nhận được phản hồi. Công ty bảo mật cũng cố gắng tìm kiếm chương trình tiền thưởng lỗi hoặc chính sách tiết lộ có trách nhiệm nhưng không tìm thấy phương tiện nào để báo cáo.

Xem thêm:  UNI, AAVE, RUNE và hai token DeFi khác đang cho thấy dấu hiệu của sự sống, theo Coin Bureau

Việc rò rỉ không còn là rủi ro nữa, vì thông tin đăng nhập đã trở nên không hợp lệ sau hai ngày. Team Shiba Inu cũng đã xóa cam kết chứa rò rỉ sau báo cáo của Pingsafe và những code cam kết gần đây không chứa dữ liệu bị rò rỉ.

Shiba Inu không phải là mục tiêu chính của các cuộc tấn công. Tuy nhiên, các cuộc tấn công rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​SHIB bị đánh cắp, điển hình như vụ hack trị giá 611 triệu đô la vào Poly Network một năm trước, bên cạnh cuộc tấn công vào Bitmart hồi tháng 12 đã đánh cắp 32 triệu đô la SHIBA.

Shiba Inu hiện là tiền điện tử lớn thứ 13 theo vốn hóa thị trường, tự hào có vốn hóa 7,28 tỷ đô la. Memecoin hiện đang giao dịch ở mức $0,000012 với mức giảm hơn 2% trong ngày.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo CryptoBriefing