Shiba Inu (SHIB) điên cuồng leo lên ATH mới, Coinbase gặp sự cố

Meme coin đã thực sự bùng nổ vào đầu năm 2021 và giúp khởi động thị trường tăng giá sau khi Dogecoin (DOGE) tăng từ 0,01 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới nhờ sự hỗ trợ từ những người có sức ảnh hưởng như Elon Musk và Mark Cuban.

Ngay sau đó, những bản clone của Dogecoin cùng một số token có chủ đề về chó xuất hiện để đón đầu làn sóng tăng giá và Shiba Inu (SHIB) là một trong những dự án đã gặt hái được nhiều thành công nhất, thậm chí còn vượt mặt cả bản chính.

Sau khi Bitcoin đạt được mức ATH mới, có vẻ như những meme coin đã sẵn sàng tiếp tục hoạt động và lần này chúng không phải chờ đợi những người có ảnh hưởng lớn tham gia. Trong hai tuần qua, SHIB đã liên tục thiết lập ATH mới và khiến các trader cảm thấy bối rối về lý do thực sự đằng sau đó là gì.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp 0,0000069 đô la vào ngày 1 tháng 10, giá SHIB đã tăng cao hơn 950% lên mức cao kỷ lục mới là 0,00008802 đô la vào ngày 27 tháng 10, khi khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng 137 % lên 24,67 tỷ đô la.

3 lý do khiến Shiba Inu (SHIB) liên tục thiết lập ATH mới

Biểu đồ 4 giờ SHIB / USDNguồn: TradingView

Ba lý do khiến giá và khối lượng giao dịch của SHIB tăng vọt bao gồm việc niêm yết trên nhiều sàn giao dịch, ra mắt NFT và sự quan tâm ngày càng gia tăng đến từ các sàn giao dịch phái sinh.

Niêm yết trên sàn giao dịch làm tăng quyền truy cập vào SHIB

Một trong những yếu tố lớn nhất giúp tăng giá SHIB trong tháng qua là sự gia tăng quyền truy cập của người dùng, nhờ việc nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch.

Một trong số sàn giao dịch hỗ trợ SHIB và LEASH bao gồm BitKan, AOFEX, StealthEx và CoinFlex. Sàn giao dịch Change Now cũng đưa ra “chiến dịch lật DOGE sang SHIB” để kỷ niệm việc niêm yết LEASH.

Hệ sinh thái cũng là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng khi có thông báo rằng quan hệ đối tác với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử NOWPayments, đã thực hiện để SHIB và LEASH có thể được chấp nhận như một hình thức thanh toán, được sử dụng để đóng góp và có sẵn để phát hành tiền lương bằng tiền điện tử thông qua tính năng thanh toán hàng loạt.

Như một tính năng giảm phát được bổ sung, 3% lợi nhuận NOWPayments nhận được từ tất cả các giao dịch SHIB sẽ bị đốt.

Shiboshi NFT

Lý do thứ hai thúc đẩy sự phát triển của Shiba Inu là việc ra mắt dòng NFT có tên là Shiboshi của riêng mình.

NFT tiếp tục là một trong những lĩnh vực phổ biến nhất của hệ sinh thái tiền điện tử và là một cách đáng tin cậy để các dự án tăng tương tác và hỗ trợ cộng đồng của họ.

Đợt giảm giá của Shiboshi bao gồm 10.000 NFT riêng lẻ và các thành viên cộng đồng có 24 giờ để mua chúng bằng cách sử dụng token LEASH của giao thức.

Xem thêm:  Thận trọng: Pump KNC trước khi nâng cấp Katalyst

Tất cả Shiboshi hiện đã được đúc và niêm yết trên thị trường OpenSea NFT.

Hợp đồng mở của SHIB tăng đột biến

Lý do thứ ba hỗ trợ tăng cường sức mạnh của SHIB là sự gia tăng trong hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai trên nhiều sàn giao dịch bao gồm OKEx, FTX và Huobi.

3 lý do khiến Shiba Inu (SHIB) liên tục thiết lập ATH mới

Tổng hợp OI hợp đồng tương lai của SHIB trên các sàn giao dịchNguồn: Bybt

Như đã thấy trong biểu đồ trên, OI cho SHIB đã tăng từ 15,7 triệu đô la vào ngày 3 tháng 10 lên mức kỷ lục 178,95 triệu đô la vào ngày 27 tháng 10 khi giá SHIB tăng vọt lên mức ATH mới.

Theo nhà phân tích thị trường Marcel Pechman “OI dường như đang theo sau đợt pump giá thay vì sự tăng trưởng thực”.

Điều thú vị cần lưu ý là mặc dù tình trạng thanh lý vị thế thường diễn ra trong các đợt bull run nhưng nó đã không xảy ra trong cuộc đua mới nhất này, có nghĩa là các trader hoặc tăng gấp đôi Short bằng cách thêm nhiều margin hơn – nhưng Pechman coi đó là điều khó xảy ra – hoặc đó là những nhà tạo lập thị trường, những người hoàn toàn tự bảo hiểm và không quan tâm đến giá cả.

“Những lệnh Long mang lại lợi nhuận rất lớn, vì vậy họ dễ dàng tiếp tục mua vào trên thị trường giao ngay và đẩy giá lên. Dường như không có lệnh Short thực sự, chỉ có những nhà  tạo lập thị trường. Nếu có những khoản thanh lý lớn, OI sẽ giảm xuống”.

Coinbase gặp sự cố vì SHIB

Trang web của Coinbase đã ngoại tuyến trong hơn 15 phút. Trang trạng thái của sàn giao dịch cho biết rằng họ đang gặp “sự cố kết nối”.

Coinbase

Một số suy đoán rằng sự cố nghiêm trọng này có liên quan đến sự điên cuồng chưa từng có vì Shiba Inu.

Khối lượng giao dịch của meme coin đã vượt qua 5 tỷ đô la chỉ tính riêng trên Coinbase, vượt xa con số của Bitcoin và Ether.

Sau khi vượt qua mức vốn hóa thị trường của Dogecoin trên cả CoinGecko và CoinMarketCap vào đêm qua, SHIB thậm chí còn tăng cao hơn, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,00008519.

Trở lại vào tháng 5, Robinhood cũng gặp sự cố sau khi hệ thống giao dịch tiền điện tử của nó không thể xử lý cuộc biểu tình Dogecoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph