Shiba Inu (SHIB) có thể lao về $ 0,00001 nếu mất hỗ trợ này

Với việc bứt phá mạnh mẽ trong tháng 10, Shiba Inu (SHIB) đã trở thành tiền điện tử lớn thứ 20 tính theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa lưu hành của SHIB đã tăng lên 11,08 tỷ đô la vào đầu tuần này và hiện đang ở mức 10,5 tỷ đô la, lần đầu tiên lọt vào top 20 khiến nó trở nên có giá trị hơn các dự án blockchain phổ biến như Stellar (XLM), Polygon (MATIC) và Tron (TRX).

Shiba Inu (SHIB) đang hình thành tam giác giảm dần bất chấp việc tăng 300% trong 9 ngày

Vốn hóa thị trường SHIB so với giáNguồn: Messari

SHIB tăng giá sau dòng tweet chó cưng – một giống chó Shiba Inu – với chú thích “Floki Frunkpuppy” của Elon Musk vào ngày 4 tháng 10.

Các nhà đầu cơ tiền điện tử dường như quan tâm rất nhiều vào những tweet của Musk. Anh là người đã có công trong việc thúc đẩy giá Dogecoin (DOGE) tăng mạnh vào đầu năm 2021 thông qua Twitter.

Giá SHIB tăng gần 400% một tuần sau khi khởi động Q4 ở mức 0,00000725 đô la. Khi làm như vậy, nó đã retest lại mức cao nhất trong năm tháng là 0,00003528 đô la vào ngày 7 tháng 10.

Tuy nhiên, SHIB đã bị  điều chỉnh đến 40% vào cùng ngày, khi một số trader quyết định xả bớt vị thế trên thị trường giao ngay của họ để kiếm lợi nhuận tạm thời, đẩy vốn hóa thị trường của nó xuống mức thấp nhất là 8,06 tỷ đô la vào thứ Sáu (8/10).

Biểu đồ giá SHIB khung hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán tháo trên các thị trường của SHIB (so với đồng đô la và Bitcoin) đã thúc đẩy tâm lý mua dip, một đợt phục hồi 45% xuất hiện ngay sau đó. Ở mức cao nhất vào thứ Bảy, SHIB có giá 0,0000302 đô la, với vốn hóa thị trường là khoảng 10,73 tỷ đô la.

Điều gì tiếp theo cho SHIB?

Giá SHIB đã giảm hơn 5% vào ngày 9 tháng 10 để đạt mức thấp nhất trong ngày là 0,00002575 đô la. Khi đó, một mô hình tam giác giảm dần tiềm năng đang hình thành, báo hiệu khả năng điều chỉnh phía trước.

Xem thêm:  BCH, BSV đang đối mặt với khả năng tuyệt chủng?

Cụ thể, tam giác giảm dần thường là các mô hình giảm giá hình thành khi giá có xu hướng di chuyển thấp hơn trong khi dao động giữa một khu vực được xác định bởi hai đường xu hướng hội tụ (một đường giảm dần và một đường nằm ngang), như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Shiba Inu (SHIB) đang hình thành tam giác giảm dần bất chấp việc tăng 300% trong 9 ngày

Biểu đồ giá SHIB khung 4 giờ thiết lập tam giác giảm dầnNguồn: TradingView

Việc hình thành các mức đỉnh thấp hơn trên đường hỗ trợ giảm dần, cho thấy tâm lý mua của các trader đang suy yếu. Kết quả là giá có xu hướng phá vỡ dưới đường xu hướng nằm ngang. Khi đó, giá sẽ di chuyển bằng chiều cao tối đa của tam giác.

Nói cách khác, giá SHIB có thể xuống còn 0,00001 đô la trong các phiên tới nếu mức hỗ trợ nói trên không được giữ vững.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph