SHIB nhắm mục tiêu breakout tăng 90% khi giá hình thành mô hình cờ bò

SHIB hiện đang hoạt động trong một thị trường tăng giá rất mạnh vào năm 2021 và một mô hình tiếp tục xu hướng lớn trên biểu đồ khung thời gian dài hơn làm nổi bật phạm vi tăng thêm 90% phía trước.

Cụ thể, SHIB tăng hơn 1.250% từ đầu năm đến nay (YTD) và thiết lập mức cao nhất hàng năm tại 0,00003528 đô la vào ngày 8/10. Sau đó, tiền điện tử này vấp phải tâm lý cắt lỗ, dẫn đến điều chỉnh 41,5% xuống 0,0000206 đô la.

Biểu đồ giá SHIB 4 giờ Nguồn: Tradingview

Nhưng phe bò bắt đầu tích lũy SHIB gần mức thấp nói trên. Do vậy, giá phục hồi sau đó, tăng hơn 55% lên 0,000032 đô la và gặp phải một đợt bán tháo khác. Nhìn chung, SHIB tiếp tục hình thành đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn trong các phiên tiếp theo, tạo thành cấu trúc tam giác giống như cờ bò.

Các nhà phân tích coi cờ hiệu là mô hình tiếp tục tăng giá. Tức là, sự hình thành của nó cùng với khối lượng giao dịch giảm có xu hướng đưa giá theo hướng trước đó, bằng với độ cao của đợt tăng trước, còn được gọi là cột cờ.

Vì vậy, có vẻ như SHIB đã và đang hình thành cấu trúc tương tự.

shib

Biểu đồ giá SHIB/USDT 12 giờ thiết lập cờ bò Nguồn: TradingView

Chiều cao của cột cờ vào khoảng 0,0000245 đô la. Do đó, nếu SHIB breakout từ đỉnh cờ bò (điểm hội tụ đường xu hướng trên và dưới), mục tiêu tiếp theo là khoảng 0,000052 đô la, cao hơn gần 90%.

Tuy nhiên, cờ bò nổi tiếng là chỉ báo kỹ thuật không đáng tin cậy, ít nhất theo nghiên cứu được Cody Hind của Samurai Trading Academy thực hiện vào năm 2020, dựa trên đánh giá của ông về dữ liệu thị trường trong 10 năm và hơn 200.000 cấu trúc giao dịch.

Ông phát hiện ra rằng cờ bò đã thành công đạt được mục tiêu giá trong 54,87% trường hợp.

Các yếu tố cơ bản vĩ mô

Giá SHIB gần như tăng gấp đôi vào tháng 10, một phần do lời chứng thực khó hiểu của CEO Tesla Elon Musk về dự án Shiba Inu, các báo cáo về hoạt động mua của cá voi và sự phát triển của sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap.

Như BlogDeFi đã đưa tin, Musk đăng bức ảnh về chú chó con Shiba Inu vào ngày 4/10. Dòng tweet của tỷ phú này trùng với thời điểm giá SHIB tăng hơn 330% trong 4 ngày tiếp theo, gợi nhớ về cách anh ấy đã ảnh hưởng đến giá DOGE đầu năm nay.

Giá bật lên cũng nhận tín hiệu từ các báo cáo về hoạt động mua của cá voi. Báo cáo vào ngày 5/10 nhấn mạnh một thực thể không xác định đã mua 6,2 nghìn tỷ SHIB với giá khoảng 44 triệu đô la vào cuối tháng 9.

Xem thêm:  Sự sụt giảm $ 1.000 trong Bitcoin sẽ không làm phe bò chùn bước

Trong khi đó, sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap đã phát hiện gia tăng số lượng do các pool thanh khoản nắm giữ. Tính đến ngày 18/10, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng ShibaSwap là 411,42 triệu đô la so với 253,41 triệu đô la vào đầu tháng này, theo dữ liệu của DeFi Llama.

shib

TVL ShibaSwap tính đến ngày 18/10/2021 Nguồn: Defi Llama

Vào thời kỳ đỉnh cao trong tháng 7/2021, ShibaSwap quản lý 1,76 tỷ đô la thông qua pool thanh khoản của mình.

Ishan Arora, một nhà quản lý quỹ đầu cơ liên kết với Tykhe Block Ventures, nói rằng SHIB xuất hiện như một sản phẩm của cơn sốt tiền điện tử meme và hầu hết mọi người mua những token này do lời khuyên của một số KOL.

Arora đã cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro khi ném tiền vào những hiện tượng nhất thời như vậy, nhưng đề cập đến DOGE vì khả năng mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc vào đầu năm nay.

“Các nhà đầu tư DOGE ban đầu vào năm ngoái đã làm khá tốt, vì vậy nó không rõ ràng như hầu hết mọi người mong muốn”.

Trong khi đó, dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử Santiment đã phát hiện số lượng giao dịch cá voi SHIB trên 100.000 đô la tăng trong 24 giờ qua. Lưu ý rằng sự xuất hiện của họ thường là tăng giá cho SHIB.

shib

Giao dịch cá voi SHIB trên 100.000 đô la Nguồn: Santiment

“Khi các giao dịch này diễn ra theo từng đợt, giá thường tăng theo”, nền tảng nhấn mạnh trong một tweet hôm nay.

Bạn có thể xem giá SHIB ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph