SHIB dường như đã “bỏ qua” nghi thức di chuyển theo động lực của Bitcoin

Trong suốt tuần qua, thị trường tiền điện tử bị nhấn chìm trong áp lực bán. Những đợt bán tháo này đã thay đổi quỹ đạo giá khi nhiều loại tiền điện tử hàng đầu lao dốc. Tuy nhiên, meme coin SHIB dường như đã “bỏ qua” nghi thức di chuyển theo động lực của Bitcoin.

Vào thời điểm viết bài, SHIB tăng 4,12%. So với BTC và ETH, altcoin nay cũng hoạt động tốt hơn trong 24 giờ qua. Cụ thể, SHIB/ETH tăng 6,94% trong khi SHIB/BTC +4,09%.

Không đủ sức mạnh

Động lực của SHIB đã gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư do có nhiều đợt thanh lý lớn trên thị trường kể từ khi giá bắt đầu lao dốc. Tính đến ngày 19/8, CoinGlass báo cáo hơn 500 triệu đô la bị thanh lý, trong đó các trader BTC và ETH thiệt hại nhiều nhất.

SHIB 1

Nguồn: CoinGlass

Lượng thanh lý hiện đang giảm nhưng vẫn chưa hết. Theo CoinGlass, khoảng 470,5 triệu bị thanh lý trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, có vẻ như SHIB không chiếm phần lớn trong số đó. Mặc dù không hoàn toàn đứng ngoài cuộc, nhưng nó ảnh hưởng đến nhiều trader ở vị trí Short hơn là Long.

Vào thời điểm viết bài, SHIB ghi nhận tổng số tiền thanh lý là 260.200 đô la trong 12 giờ qua. Tuy nhiên, từ ngày 19/8 cho đến kỳ báo cáo, con số này là 1,06 triệu đô la.

SHIB

Nguồn: CoinGlass

Thành công ngắn hạn cũng đã giúp SHIB giành lại vị trí thứ 12 về vốn hóa thị trường, theo CoinMarketCap. Ngoài ra, đà tăng có thể phù hợp với dự báo tiếp tục tăng giá trong phần lớn thời gian của tuần tới. Nhưng điều gì khác đã ảnh hưởng đến đà tăng của SHIB ngoài số liệu thanh lý?

Xem thêm:  Trung Quốc đang tiến hành bắt giữ các trader OTC trong động thái đàn áp các hoạt động bất hợp pháp

Pumping?

Theo Santiment, khối lượng SHIB tăng lên sau khi giảm mạnh trong khoảng thời gian 15-18/8. Tính đến thời điểm hiện tại, khối lượng lên đến 944,84 triệu đô la. Tương tự, các khoản tiền gửi hoạt động trên các sàn giao dịch đã tăng lên và theo đà tương tự.

SHIB

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Dòng tiền Chaikin (CMF) dự báo không tăng hơn nữa với động lực SHIB hiện tại. Với giá trị -0,15, có vẻ như các nhà đầu tư dừng triển khai thêm thanh khoản vào hệ sinh thái.

Khối lượng đang giảm, mặc dù có những dấu hiệu cho thấy có thể tăng cao hơn nhưng đạt đến điểm 0 có vẻ đầy thách thức. Đối với Khối lượng cân bằng (OBV), chỉ báo theo hướng tăng. Giá trị 461,3 nghìn tỷ với khả năng đạt 483,34 nghìn tỷ đô la vào ngày 14 tháng 8.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto