SHIB chính thức knock-out DOGE sau mức tăng 700% trong tháng 10

SHIB tiếp tục tăng lên vào ngày 27/10 với giá chạm mức cao kỷ lục gần $0,00006 trước khi điều chỉnh thấp hơn. Vào thời điểm viết bài, giá đã vượt qua mốc này.

Giá tăng hơn 25% lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là $0,0000627, vượt ATH trước đó tại 0,00005. Động thái tăng mới nhất đã đẩy lợi nhuận từ đầu tháng đến nay (MTD) lên khoảng 726%, khiến nó trở thành tiền điện tử có tổng doanh thu cao thứ 5 vào đầu quý cuối cùng của năm 2021.

Biểu đồ giá SHIB Nguồn: Tradingview

Theo đó, lợi nhuận trong tháng 10 của SHIB cao hơn so với các đối thủ hàng đầu, như BTC, ETH, ADA và SOL.

Mặt khác, hiệu suất vượt trội của SHIB đặc biệt nổi bật so với đối thủ meme DOGE có mức tăng MTD hiện chỉ khoảng 8%. Hiện tại, SHIB vươn lên vị trí thứ 10 với vốn hóa thị trường $31,8 tỷ, đẩy DOGE xuống vị trí thứ 11 với vốn hóa $31,1 tỷ.

CoinGecko

Nguồn: Coingecko

SHIB sao chép bull run của DOGE?

Shiba Inu được ra mắt vào năm 2020 sau khi lấy cảm hứng từ Dogecoin, một loại tiền điện tử trò đùa ra đời năm 2013 được tạo theo giống chó Nhật Bản. Tám năm kể từ khi được giới thiệu, Dogecoin trở nên phổ biến khi được sử dụng để thanh toán cho các đội thể thao, rạp hát AMC và phương tiện đầu tư mang tính đầu cơ nhờ vào những lời xác thực trên phương tiện truyền thông xã hội của CEO Tesla Elon Musk.

Giá DOGE bùng nổ đáng kinh ngạc trong 5 tháng đầu năm 2021, tăng hơn 15.000% trong bối cảnh FOMO bán lẻ điên cuồng. Theo đó, giá đã đạt mức cao kỷ lục $0,76 vào ngày 8/5 nhưng sau đó điều chỉnh hơn 68% và giao dịch quanh mức $0,23 vào thời điểm viết bài.

shib

Biểu đồ giá DOGE/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nhìn chung, DOGE đã trải qua các xu hướng giá rất biến động trong 12 tháng qua, bắt đầu với một thời gian dài hợp nhất, cuối cùng là bứt phá tăng giá kéo dài và xa hơn là một đợt điều chỉnh lớn.

Vì vậy, có vẻ như xu hướng giá của SHIB trong những tháng gần đây nhận tín hiệu từ các giai đoạn hợp nhất và breakout của DOGE, như biểu đồ SHIB bên dưới.

shib

Biểu đồ giá SHIB/USDT hàng ngày có 3 giai đoạn giống DOGE Nguồn: TradingView

Giá SHIB bùng nổ 1.500% giống DOGE đặt ra mục tiêu lợi nhuận dài hạn gần $0,000135. Tuy nhiên, fractal (mô hình đã xảy ra nay lặp lại) cũng cảnh báo về những đợt điều chỉnh lớn, định kỳ về phía hỗ trợ trung bình động hàm mũ 20 ngày (sóng xanh lá cây trong biểu đồ trên) khi giá tăng.

Tỷ lệ thống trị của SHIB trên thị trường tăng từ 0,16% lên 0,91% MTD. Mặt khác, quyền kiểm soát của DOGE trên thị trường giảm từ 1,5% xuống mức thấp nhất là 1,2% trong cùng kỳ.

Xem thêm:  Giá trị ETH stake trên hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 vượt mốc $2 tỷ

Các yếu tố cơ bản vĩ mô về giá SHIB

Joe Wiesenthal, biên tập viên tại Bloomberg Markets, lưu ý rằng SHIB có “tính năng hợp đồng thông minh tiên tiến”, khiến nó vượt trội hơn Dogecoin.

“Bạn có thể kiểm tra Shibaswap, một sàn giao dịch phi tập trung giống Uniswap dành cho cộng đồng SHIB. Nó có NFT, khai thác thanh khoản. Tất cả. Trong khi đó, Dogecoin hiện không có bất kỳ thứ gì trong số này”.

Như đã đưa tin, đợt tăng giá gần đây của SHIB cũng có thể là nhờ sự kiện ra mắt Shiboshi Social Club vào thứ 2. Cộng đồng trực tuyến này cung cấp các đặc quyền dành riêng cho những người sở hữu NFT độc quyền do Shiba Inu tạo ra, có tên là Shiboshis.

Kết quả là bán lẻ dường như đang theo sau đợt tăng giá đầu cơ của SHIB, với một nghiên cứu gần đây của Bacancy Technology cho thấy trung bình nó nhận được 2,8 triệu lượt tìm kiếm trên Google vào năm 2021, cao thứ 3 sau Bitcoin và ETH. Trong khi đó, lượng tìm kiếm DOGE chỉ đứng thứ sáu.

Mặt khác, một bản kiến ​​nghị trên Change.org thuyết phục Robinhood niêm yết SHIB trên ứng dụng giao dịch miễn phí đã thu hút được hơn 500.000 chữ ký. CEO Robinhood Vlad Tenev cho biết trong cuộc họp báo thu nhập của công ty hôm thứ 3 rằng họ sẽ xem xét thêm các coin mới vào danh mục dịch vụ, mặc dù không đề cập đến tên cụ thể.

Điều đó có lẽ đã đẩy giá SHIB lên mức cao kỷ lục vào thứ 4, tiếp tục báo hiệu sự bùng nổ quan tâm của bán lẻ đối với tiền điện tử meme này.

Jonathan Cheesman, trưởng bộ phận OTC và doanh số tổ chức tại sàn giao dịch phái sinh FTX, nhận xét:

“Meme có giá trị và là một nơi có thể đầu tư vào năm 2021. Các token có giá đô la thấp hơn rất hấp dẫn đối với giới đầu tư bán lẻ”.

Nhưng theo Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch AAX, các trader SHIB nên cẩn thận do đầu cơ quá mức, trích dẫn các mô hình trước đó cho thấy token có thể sẽ “giảm sâu” khi bị các dự án meme khác thách thức.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph