Serum (SRM) đạt mức cao nhất mọi thời đại khi việc áp dụng Solana đạt được sức hút

Giá SRM đạt mức cao mới khi phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh như chớp tiếp tục thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái Solana.

Hệ sinh thái DeFi đã định hình lại thị trường tiền điện tử trong năm qua, thu hút sự chú ý của cả các nhà đầu tư tổ chức và các trader bán lẻ khi lĩnh vực tài chính truyền thống nóng lên, hướng tới công nghệ blockchain.

Trong khi phần lớn các giao thức DeFi lớn hơn có khối lượng giao dịch và giá trị đáng kể bị khóa trong nền tảng hoạt động trên mạng Ethereum, phí cao và thời gian giao dịch chậm của Ethereum đã kích hoạt các dự án như Serum (SRM), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoạt động trên blockchain Solana (SOL) trở nên phổ biến và giành được thị phần.

Serum (SRM) đạt mức cao nhất mọi thời đại khi việc áp dụng Solana đạt được sức hút

Biểu đồ 4 giờ SRM / USDTNguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, giá SRM đã tăng vọt 127% trong hai ngày, từ mức 5 đô la vào ngày 24 tháng 4 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 11,47 đô la vào ngày 26 tháng 4 nhờ khối lượng giao dịch kỷ lục 1,621 tỷ đô la trong 24 trong giờ.

Mạng Solana được củng cố

Một động lực chính trong sự tăng trưởng của Serum là sự nổi bật gia tăng của blockchain Solana, đồng thời chứng kiến giá của nó tăng lên mức ATH mới vào ngày 26 tháng 4 khi người dùng mới và các dự án tiếp tục khám phá những gì mạng cung cấp.

Serum (SRM) đạt mức cao nhất mọi thời đại khi việc áp dụng Solana đạt được sức hút

Biểu đồ 4 giờ SRM / USDT so với SOL / USDT Nguồn: TradingView

Sự gia tăng gần đây về giá của SRM một phần là do ngày càng có nhiều giao diện người dùng Front-End (*) như Bonfida (FIDA) và Raydium (RAY) cung cấp quyền truy cập vào sổ giao dịch của Serum. Điều này đã giúp thúc đẩy hoạt động tổng thể trên DEX và đã nâng cao giá trị SRM trong mắt các nhà đầu tư.

Bonfida và Raydium đã thành công đến nỗi chúng thực sự dẫn đến sự mất giá trị của Front-End ban đầu do chính Serum phát triển, với Bonfida nhận thấy sự gia tăng về số lượng khách truy cập và yêu cầu API trong 24 giờ qua.

Xem thêm:  Một trong những tín hiệu vĩ mô chính xác nhất của Bitcoin báo hiệu bull run sắp xảy ra

“65.000 lượt khách truy cập vào Bonfida, frontend của Serum được sử dụng nhiều nhất trong 24 giờ qua”.

Serum cũng cung cấp cho những holder khả năng stake token của họ để kiếm lợi nhuận từ phí giao dịch trên nền tảng và SRM cũng có cơ chế mua lại và đốt đi giống các coin sàn khác như BNB, FTX, HT, điều này giúp giảm nguồn cung lưu hành để đẩy giá trị của nó tăng lên.

Trong khi DeFi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và những người chơi tiền lớn chỉ mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, các mạng như Solana và DEX như Serum có vẻ là giao thức thế hệ tiếp theo giúp đưa công nghệ blockchain đến với công chúng và mở ra một làn sóng phát triển mới cho hệ sinh thái tiền điện tử.

(*) – Front-End là thực hành chuyển đổi dữ liệu sang giao diện đồ họa, thông qua việc sử dụng HTML, CSS và JavaScript, để người dùng có thể xem và tương tác với dữ liệu đó.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph