Secret Network ra mắt cầu nối để mang lại quyền riêng tư trong giao dịch Ethereum

Một giao thức mới từ Secret Network nhằm mục đích mang lại sự riêng tư có thể lập trình cho các token Ethereum và ERC-20. Nền tảng này cũng đang chuẩn bị cho sự ra mắt của ‘Secret DeFi’ và một nhà tạo lập thị trường tự động mới.

Được công bố vào ngày 15/12, Secret Ethereum Bridge đã hoạt động trực tiếp trên mạng chính. Sản phẩm mới của nó cho phép người sở hữu ETH và một số tài sản ERC-20 nhất định tạo các phiên bản ‘bí mật’ của tài sản của họ dưới dạng ‘Secret Token – token bí mật’ để cho phép giao dịch ẩn danh.

Nền tảng đã so sánh các token bí mật này với những đồng coin ẩn danh hiện có như Monero, nói rằng chúng mạnh mẽ ở chỗ có thể lập trình được như ERC-20, nhưng riêng tư theo mặc định.

“Secret là blockchain đầu tiên và duy nhất hỗ trợ quyền riêng tư, có các hợp đồng thông minh với đầu vào, đầu ra và trạng thái được mã hóa”.

“Secret Ethereum Bridge hiện đã hoạt động trực tiếp trên mainnet, mang lại quyền riêng tư có thể lập trình cho ETH và ERC-20. Ngoài ra, dự kiến sẽ có tới 2 triệu đô la SCRT để hỗ trợ khai thác cầu nối và ra mắt Secret DeFi / Secret AMM trong những tuần tới!”

Secret Network nói thêm rằng, ban đầu họ sẽ cung cấp các tính năng bảo mật cho 14 token ERC-20 ngoài ETH. Chúng bao gồm, YFI, UNI, BAND, COMP, LINK, AAVE, KNC, SNX, OCEAN, MKR, DAI, USDT, TUSD và WBTC.

Khai thác cầu nối và phần thưởng token

Bất kỳ giao thức DeFi mới nào được tung ra trong năm nay sẽ không hoàn chỉnh nếu không có token quản trị riêng và các khuyến khích khai thác thanh khoản.

Xem thêm:  5 dấu hiệu cho thấy các trader đang xoay vòng vốn từ NFT sang DeFi

Sau khi ra mắt cầu nối, Secret Network dự định cung cấp điều mà nó gọi là ‘khai thác cầu nối’. Điều này sẽ cho phép người dùng khóa những token ETH và ERC-20 của họ trên ‘cầu nối’ để kiếm phần thưởng SCRT.

Thông báo cho biết thêm, các ưu đãi khai thác thanh khoản dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 1. Một bộ ‘Secret DeFi’ cũng đang được triển khai cùng với một nhà sản xuất thị trường tự động mới, cũng dự kiến ra mắt vào tháng 1 năm 2021.

Bài đăng trên blog nói rằng, Secret Network đang mong đợi có tới hai triệu SCRT được phân bổ vào quỹ phần thưởng cộng đồng để hỗ trợ sự ra mắt của Secret DeFi. Về token mới, một bài đăng trên diễn đàn giải thích:

“SecretSCRT là lần triển khai đầu tiên của SNIP-20, một tiêu chuẩn token quyền riêng tư, dựa trên thông số kỹ thuật CW20 của CosmWasm và lấy cảm hứng từ token ERC-20 trên Ethereum”.

Nó cho phép người dùng gửi bất kỳ số tiền SCRT nào, vốn không phải là riêng tư, để đúc và nhận số tiền tương đương của phiên bản bảo mật được bao bọc, secretSCRT.

Theo BeinCrypto