SEC và Ripple sẽ có buổi hội nghị đầu tiên thông qua điện thoại vào ngày 22 tháng 2

Đại diện pháp lý của Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ có mặt tại hội nghị đầu tiên về vụ kiện pháp lý do SEC khởi xướng chống lại Ripple cùng hai lãnh đạo cao cấp nhất của công ty vào ngày 22 tháng 2 năm 2021.

Nguồn: courtlistener

Hội nghị được triệu tập bởi Tòa án Quận phía Nam New York. Nó sẽ diễn ra qua điện thoại theo lệnh của Thẩm phán, để tránh sự lây lan của virus corona và các biện pháp phòng ngừa liên quan.

Cả hai bên của vụ kiện cũng sẽ phải nộp một lá thư chung trước ngày 15 tháng 2. Tài liệu sẽ chứa một mô tả ngắn gọn về vụ việc pháp lý với bố cục các lý do thực tế và pháp lý đằng sau nó.

SEC kiện Ripple và hai lãnh đạo với cáo buộc rằng Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và nhà đồng sáng lập Chris Larsen đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt bán chứng khoán XRP không đăng ký. SEC xem XRP là một chứng khoán do hội đủ các yếu tố theo luật.

Theo Ripple, vụ kiện của SEC đã gây hại cho vô số chủ sở hữu XRP vô tội không có mối liên hệ nào với Ripple. Công ty cho biết các đơn kiện đã làm xáo trộn môi trường pháp lý cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Thậm chí còn tố cáo SEC là tay sai của Bắc Kinh nhằm hạ gục các công ty công nghệ blockchain của Mỹ, hòng thống trị thị trường tỷ đô này.

Xem thêm:  Injective Protocol (INJ) là gì? Dự án IEO lần thứ 16 trên Binance Launchpad

Kể từ vụ kiện, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà tạo lập thị trường và quản lý tài sản đã tạm ngừng các hoạt động liên quan đến XRP.

Sáng sớm nay, Ripple đã đưa ra một thông cáo thề sẽ khô máu với SEC sau khi những sàn giao dịch lớn như Coinbase, Bittrex, Crypto.com, Bitstamp hủy niêm yết XRP khiến giá giảm hơn 60% trong 7 ngày qua.

Trước đó, EOS, Telegram, và Kik cũng thề khô máu với SEC sau khi nghe tin bị kiện, Kik thậm chí còn quyên tiền từ cộng đồng để dấy binh khởi nghĩa, để chiến đấu “vì cộng đồng”, nhưng rồi cuối cùng họ đã “chiến thắng” bằng cách nộp phạt, EOS nộp phạt 24 triệu đô, Telegram nộp 18,5 triệu và Kik nộp 5 triệu, trả lại tiền cho nhà đầu tư, vòng tay xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm.

Theo AZCoin News