SEC và CFTC đàm đạo về quy định tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, cho biết cơ quan quản lý chứng khoán này đang làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) về quy định tiền điện tử. Ngoài ra, ông tiết lộ SEC đang “cố gắng làm việc với nhiều nền tảng tiền điện tử, sàn giao dịch, các nền tảng cho vay khác nhau” để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.

SEC

Chủ tịch SEC Gary Gensler nói về quy định tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã đề cập đến quy định crypto trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần này.

“Chúng tôi có một chương trình nghị trên phạm vi rộng và tiền điện tử là một phần của chương trình đó”.

Bình luận cụ thể về quy định tiền điện tử, ông khẳng định:

“Cơ quan thực sự chỉ cảnh báo các nhà đầu tư cẩn trọng. Nhiều token trong số này có các thuộc tính của chứng khoán. Họ đang huy động tiền từ công chúng và công chúng dự đoán lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác.

Chúng tôi đã có một số hành động. Chúng tôi đang cố gắng làm việc với nhiều nền tảng tiền điện tử, sàn giao dịch, các nền tảng cho vay khác nhau… để bảo vệ nhà đầu tư.

Nếu bạn là một nền tảng và bạn có 75, 100 hoặc 5.000 token trên nền tảng, khả năng là trong đó có nhiều loại là chứng khoán”.

Một báo cáo gần đây cho thấy SEC đã thực hiện ít nhất 97 hành động thực thi đối với các công ty và cá nhân tiền điện tử cho đến nay. Gensler cũng nói rằng tiền điện tử là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu tại SEC.

“SEC sẽ cố gắng bảo vệ nhà đầu tư và nếu điều đó có nghĩa là phải đưa ra các hành động thực thi mạnh tay hơn, chúng tôi sẽ làm điều đó. Nhưng sẽ tốt hơn nếu các nền tảng này tham gia, hợp tác với chúng tôi và tuân theo luật chứng khoán.

Xem thêm:  100% Hodlers ADA đều đang có lãi khi giá đạt ATH mới tại $2,8

Luật pháp khá rõ ràng như được đặt ra vào những năm 1930 và chúng tôi có khả năng làm việc với những sàn giao dịch này thông qua các cơ quan chức năng khác để điều chỉnh một số quy tắc hiện có cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Ông thừa nhận các nền tảng crypto không hoạt động giống như sàn giao dịch truyền thống. Chủ tịch SEC lưu ý thêm rằng:

“Sẽ rất hữu ích nếu làm việc với Quốc hội về một số điều. Tuy nhiên, trừ khi Quốc hội có quy định khác, chúng tôi phải đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư trong không gian này.

Chúng tôi sẽ làm việc với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), nơi có một số token hàng hóa. Trong khi nhiều loại thuộc nhóm này là chứng khoán, một số có thể đang được miễn trừ. Chúng tôi làm việc cùng nhau như hai cơ quan liên bang”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin