SEC từ chối yêu cầu quyền truy cập vào tất cả tài liệu liên quan đến Tether với lý do có thể đang bị điều tra

Vào ngày 24/9, biên tập viên của The New Republic, Jacob Silverman, đã tweet về một yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) mà anh ta đệ trình nhưng bị từ chối. Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối với lý do “có thể đang bị điều tra”.

SEC từ chối yêu cầu ‘quyền truy cập vào tất cả tài liệu, email, bản ghi nhớ và báo cáo liên quan đến Tether’

Hiện tại có rất nhiều stablecoin đang tồn tại và tổng vốn hóa thị trường của chúng lên tới 129,7 tỷ đô la. Stablecoin lâu đời nhất và lớn nhất Tether (USDT) chiếm 69,7 tỷ đô la trong tổng vốn hóa. Yêu cầu FOIA của Jacob Silverman có liên quan đến “Tether” và “Tether Operations Limited.”

Về cơ bản, yêu cầu FOIA cho phép người Mỹ truy cập vào tất cả các hồ sơ của cơ quan liên bang. Tuy nhiên, công chúng không thể tiếp cận hồ sơ (hoặc một phần hồ sơ) nếu có cuộc điều tra tuân thủ pháp luật hoặc hồ sơ được bảo vệ.

Hiện nay, cơ quan liên bang có quyền loại trừ (3 loại) và quyền miễn trừ (9 loại) nếu một cuộc điều tra hồ sơ đã được thực hiện.

Trong yêu cầu, người đệ trình có thể chỉ định định dạng và loại hồ sơ.

Silverman đã “tìm kiếm quyền truy cập vào tất cả các tài liệu, email, bản ghi nhớ và báo cáo liên quan đến Tether Operations Limited.”

“Đã nhận được phản hồi của SEC đối với các yêu cầu FOIA mà tôi đã gửi để biết thông tin về ‘Tether’ và ‘Tether Operations Limited’. Bị từ chối với lý do có thể đang có cuộc điều tra tuân thủ pháp luật”.

Phản hồi của SEC lưu ý rằng cơ quan đang tận dụng quyền miễn trừ.

“Chúng tôi đang từ chối yêu cầu tiếp cận các hồ sơ của bạn theo 5 USC § 552 (b) (7) (A). Quyền miễn trừ này cho phép từ chối tiết lộ hồ sơ đang được phục vụ cho các mục đích thực thi pháp luật, việc phát hành chúng có thể sẽ cấp quyền can thiệp vào các hoạt động thực thi một cách hợp lý. Vì Miễn trừ 7 (A) bảo vệ hồ sơ không bị tiết lộ, chúng tôi chưa xác định xem các trường hợp miễn trừ khác có áp dụng hay không. Do đó, chúng tôi có quyền đưa ra các trường hợp miễn trừ khác khi Miễn trừ 7 (A) không còn được áp dụng nữa”.

Xem thêm:  Altcoin ngày đã tăng 130% trong bảy ngày qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới giữa tâm bão của thị trường

“Chính sách chung của Ủy ban là tiến hành các cuộc điều tra của mình trên cơ sở không công khai. Do đó, theo các quy định của FOIA, Ủy ban không tiết lộ có tồn tại hay không một cuộc điều tra hoặc thông tin thu thập được trừ khi có vấn đề về hồ sơ công khai trong quá trình tố tụng đưa ra trước Ủy ban hoặc trước tòa án”.

Phản hồi đối với Silverman không có nghĩa là cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan liên bang có kế hoạch buộc tội công ty với bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Tháng 2 năm ngoái, nhà phân tích Bennett Tomlin cũng đã đệ trình yêu cầu FOIA đối với các tài liệu Tether cho SEC và lá thư phản hồi cho biết sau khi tìm kiếm kỹ lưỡng tất cả các hệ thống của mình, cơ quan quản lý “không tìm thấy hoặc xác định bất kỳ thông tin nào đáp ứng yêu cầu”.

Đáp lại yêu cầu và câu trả lời gần đây của Silverman, Tomlin đã tweet về yêu cầu FOIA và nói:

“Này Jacob Silverman, anh đã nhận được phản hồi khác với tôi khi tôi đệ trình yêu cầu vài tháng trước. Điều đó cho thấy SEC đã bắt đầu điều tra vào khoảng giữa tháng Hai cho tới bây giờ. Tôi không nghĩ Jay Clayton cho rằng Tether là chứng khoán nhưng có vẻ như Gary Gensler thì có”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo NewsBitcoin