SEC sẵn sàng truy quét tội phạm tiền điện tử sau khi tăng cường nhân sự cho Cyber Unit

Theo chủ tịch SEC Gary Gensler, việc mở rộng quy mô sẽ giúp cơ quan giám sát các hành vi sai trái trong thị trường tiền điện tử không được kiểm soát.

tiền điện tử

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tăng gần gấp đôi nhân sự cho đơn vị kiểm soát tội phạm tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) cho biết họ sẵn sàng truy quét tội phạm trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ 3, cơ quan quản lý chính của Wall Street thông báo đã phân bổ 20 vị trí mới cho Crypto Assets and Cyber Unit (Đơn vị Mạng và Tài sản tiền điện tử), nâng quy mô lên 50 vị trí chuyên môn. Đơn vị này nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách xác định hoạt động tội phạm liên quan đến crypto và truy tố những người có trách nhiệm.

Trong một tuyên bố, chủ tịch SEC Gary Gensler khẳng định việc dành nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ nhà đầu tư trở nên “ngày càng quan trọng” khi các tài sản kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn.

“Bằng cách tăng gần gấp đôi quy mô của đơn vị chủ chốt này, SEC sẽ được trang bị tốt hơn để áp chế hành vi sai trái trong thị trường tiền điện tử và tiếp tục nhận dạng thông tin cũng như kiểm soát các vấn đề liên quan đến an ninh mạng”.

SEC tăng cường giám sát tiền điện tử

Crypto Assets and Cyber Unit được thành lập vào năm 2017 với tên gọi Cyber Unit khi không gian tiền điện tử đang phát cuồng vì làn sóng ICO. Kể từ đó, họ đã có hơn 80 hành động thực thi chống lại các hoạt động tiền điện tử gian lận, tránh được thiệt hại lên đến khoảng 2 tỷ đô la. Theo tuyên bố của SEC, đơn vị mới sẽ tập trung vào các vi phạm luật chứng khoán liên quan đến những đợt cung cấp coin, sàn giao dịch, sản phẩm cho vay và staking, DeFi, NFT, stablecoin.

Gensler trước đây cho rằng nhiều loại tiền điện tử có thể đáp ứng Howey Test và do đó đủ điều kiện là chứng khoán theo quy chiếu của DeFi. Trong khi đó, vào tháng 3, có thông tin tiết lộ SEC bắt đầu xem xét thị trường NFT đang phát triển nhanh chóng.

Xem thêm:  Hoạt động giao dịch Ethereum hiện đang ở mức bùng nổ ICO năm 2018 – Liệu có phải do hiệu ứng Defi?

Mặc dù SEC đã có những nỗ lực rõ ràng để ngăn chặn các hành vi sai trái trong không gian tiền điện tử những năm gần đây, nhưng đôi khi họ phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích. Công ty phần mềm Ethereum ConsenSys gần đây đã gửi một lá thư đến cơ quan quản lý đề xuất mở rộng định nghĩa về sàn giao dịch crypto. SEC đã đe dọa hành động pháp lý đối với Coinbase về sản phẩm cho vay của họ vào năm ngoái, nói rằng tính năng này có thể được phân loại là chứng khoán chưa đăng ký. Sàn giao dịch đã chỉ trích SEC về động thái này sau đó, nhưng cuối cùng phải từ bỏ sản phẩm.

Nhiều nhà đầu tư tích cực của Hoa Kỳ cũng đã bỏ lỡ các đợt airdrop sinh lợi từ những dự án DeFi như dYdX do hạn chế của SEC trước đây. Mặc dù cơ quan này cũng có một đơn vị chuyên về tội phạm nhưng gặp khá nhiều khó khăn để theo kịp danh sách ngày càng tăng của những kẻ gian lận chiếm lĩnh các lĩnh vực DeFi và NFT. Với 20 vị trí bổ sung mới cho đơn vị của mình, cơ quan được trang bị tốt hơn để giám sát không gian mới nổi.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Crypto Briefing