SEC phạt các nhà quảng bá Ponzi Bitconnect hơn 12 triệu đô la

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ra án phạt cho những người quảng bá cho dự án Ponzi tiền điện tử Bitconnect. Thông cáo tố tụng được công bố vào ngày 19 tháng 8, chỉ ra rằng SEC đã tuyên án 12 triệu đô la cho Michael Noble và Joshua Jeppesen của Bitconnect, cùng với một bị đơn được giảm án nhẹ.

cac-nha-quang-ba-bitconnect-phai-tra-hon-12-trieu-do-la-tien-phat

12 triệu đô la cho các nhà quảng bá Bitconnect

Ngay trước đợt tăng giá tiền điện tử năm 2017, dự án Ponzi Bitconnect, được thành lập vào năm 2016, cho phép người dùng cho vay Bitconnect Coin (BCC) để hưởng lãi cao, đã có dấu hiệu lừa đảo. Các cáo buộc Ponzi thực sự làm cộng đồng dậy sóng là khi Bitconnect đóng cửa nền tảng kiếm tiền vào ngày 16 tháng 1 năm 2018.

SEC cáo buộc Bitconnect và những nhà quảng bá đã điều hành một nền tảng tạo điều kiện cho việc mua và bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 2 tỷ đô la. Thông cáo báo chí của SEC được công bố vào thứ Năm cho biết bản án đã được đưa ra đối với ba bị cáo vào tuần trước.

“Vào ngày 13 tháng 8 năm 2021, Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ đưa ra phán quyết chống lại Michael Noble (hay còn gọi là Michael Crypto) và phán quyết cuối cùng chống lại Joshua Jeppesen vì vai trò của họ trong BitConnect”.

“Tòa án cũng đưa ra phán quyết cuối cùng đối với Laura Mascola với tư cách là một bị đơn được giảm nhẹ án. Căn cứ vào các phán quyết, các bị cáo đã được lệnh phải trả tổng cộng hơn 3,5 triệu đô la cùng 190 BTC tiền lãi và tiền phạt”.

Xem thêm:  Nhà đầu tư Wall Street khuyên nên chi vài phần trăm vào Bitcoin

Trong suốt tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018, token BCC đã được giao dịch với giá hơn 460 đô la. Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, BCC gần như vô giá trị ở mức 0,0000084 đô la và token này đã bị xóa khỏi hầu hết các sàn giao dịch trên toàn thế giới.

Giá ICO của BCC là 0,17 đô la tại thời điểm đó. Nhiều người quảng bá Bitconnect và những người tham gia nghĩ rằng dự án có tính bền vững, mặc dù có rất nhiều cáo buộc dự án sẽ không có khả năng chi trả thanh toán.

Hồi tháng 1, chương trình phần thưởng đã bị đóng cửa khi các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật Hoa Kỳ từ Bắc Carolina và Texas ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với doanh nghiệp và quản trị viên Bitconnect.

Thông cáo báo chí của SEC nêu chi tiết rằng cuộc điều tra về Bitconnect vẫn đang diễn ra và đang được tiến hành bởi Lực lượng Đặc nhiệm Chiến lược Bán lẻ của cơ quan quản lý.

Theo AZCoin News