SEC Mỹ kiện Terraform Labs và yêu cầu Quốc hội tăng cường ngân sách cho quản lý tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã yêu cầu Quốc hội nước này tăng ngân sách của cơ quan lên 8% để tăng cường quản lý và thực thi trong không gian tiền điện tử. Cơ quan giám sát đang tìm kiếm ngân sách 2,15 tỷ đô la cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, nhiều hơn 240 triệu đô la so với mức dự kiến ​​vào năm 2022.

Ông nhấn mạnh rằng cơ quan cần thêm nhân viên để có thể kiểm soát tốt lĩnh vực mới nổi này. Không chỉ thế, chủ tịch SEC cũng thúc giục các sàn giao dịch tiền điện tử đăng ký với cơ quan này.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Gensler đã viện dẫn sự sụp đổ của Terra trong lời khai trước Quốc hội để nhấn mạnh thực tế rằng người dùng trong không gian đang thiếu sự bảo vệ.

Điều đáng nói là SEC đã kiện Terraform Labs về chứng khoán tổng hợp. 

Trong tháng này, đồng sáng lập Terra Do Kwon đã bị sa thải do xử lý không thỏa đáng thảm họa Terra – đã khiến số lượng lớn người dùng rơi vào cảnh ‘tan cửa, nát nhà’.

Gensler trước đó đã nói rằng stablecoin “cũng có thể là chứng khoán” trong một phiên điều trần quốc hội khác diễn ra vào tháng 5.

Yêu cầu tăng cường tài trợ của Gensler đã vấp phải một số chỉ trích. Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer đã chỉ trích ông ta vì dồn quá nhiều ngân sách của SEC vào các cuộc đàn áp tiền điện tử.     

Xem thêm:  Tại sao sự quan tâm đến tiền điện tử lại giảm vào năm 2022?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo U.today