SEC muốn lấy lời khai thêm sáu nhân chứng trong vụ kiện Ripple

SEC đang tìm kiếm sự cho phép của tòa án để tiến hành lấy lời khai bổ sung trong vụ kiện với Ripple.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang yêu cầu Thẩm phán Tòa án Sarah Netburn ra lệnh lấy lời khai thêm 5 nhân chứng, bao gồm cả cựu giám đốc tài chính Ripple Ron Will và cựu phó chủ tịch Xpring, Ethan Beard. Một đại diện của Ripple cũng sẽ bị lấy lời khai để bù đắp bất kỳ lỗ hổng nào trong lời khai của họ.

SEC lập luận rằng, họ phải bổ sung thêm một số lời khai bởi vì bằng chứng được phát triển trong quá trình khám phá và “quy mô tuyệt đối” về việc cung cấp XRP “bất hợp pháp” của Ripple.

Tính đến thời điểm hiện tại, 10 nhân viên hiện tại và trước đây của Ripple đã sẵn sàng làm chứng về nhiều vấn đề khác nhau.

Tập trung vào các nỗ lực vận động hành lang

SEC cũng đang tìm cách buộc Ripple xuất trình các tài liệu liên quan đến các nỗ lực vận động hành lang của mình.

Trở lại vào tháng 6 năm 2020, Chris Giancarlo, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã tuyên bố công khai rằng, XRP không phải là một chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, SEC chỉ ra rằng anh ta thuộc biên chế của Ripple:

Ripple dựa vào các tuyên bố mà họ đã trả tiền cho quan chức đó để hỗ trợ quan điểm kiện tụng của mình. Vì Ripple đã đưa ra vấn đề thiếu “thông báo công bằng” dựa trên niềm tin của những người tham gia thị trường, SEC được quyền kiểm tra xem liệu sự nhầm lẫn được cho là có được Ripple mua và trả tiền hay không, trái ngược với sự phản ánh tâm lý thị trường thực sự.

Xem thêm:  Giá TRX và WAVES tăng lần lượt 15% và 40% trong 24 giờ sau thông tin liên kết hợp tác cùng phát triển

Ngoài ra, SEC muốn có được tài liệu của 5 người giám sát bổ sung để có thể có được tất cả các tài liệu nội bộ và bên ngoài có liên quan.

Theo U.Today