SEC đã mắc sai lầm lớn trong vụ kiện với Ripple, theo luật sư Jeremy Hogan

Luật sư kiêm chuyên gia pháp lý tiền điện tử Jeremy Hogan nói rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã mắc sai lầm lớn trong vụ kiện với Ripple Labs.

SEC đã kiện Ripple Labs vào tháng 12 năm 2020 vì bị cáo buộc phát hành XRP như một chứng kiến chưa đăng ký và cho đến nay vẫn duy trì quan điểm này.

Trong bản cập nhật video mới, Hogan trình bày cách SEC đệ trình một kiến ​​nghị để tòa án xem xét lại việc hủy niêm phong các email liên quan đến bài phát biểu của cựu Giám đốc tài chính doanh nghiệp William Hinman của SEC thời điểm ông nói rằng Ethereum không phải là một chứng khoán.

Trong đề nghị của SEC, cơ quan quản lý cho biết:

“Bài phát biểu – bản thân bài phát biểu và nhiều bản thảo cùng nhận xét của nhân viên SEC ở các bộ phận và văn phòng khác nhau của SEC nhằm thảo luận về cách tiếp cận của cơ quan đối với quy định về tài sản kỹ thuật số – cho thấy rằng Giám đốc Hinman và các nhân viên khác của SEC đã sử dụng bài phát biểu để cung cấp hướng dẫn công khai về cách Bộ phận của Hinman sẽ áp dụng luật chứng khoán liên bang đối với việc cung cấp và bán các tài sản kỹ thuật số bao gồm Ether.

Xem thêm:  Các công ty Hoa Kỳ hiện đang sở hữu hơn 10 tỷ đô la Bitcoin – Ưu và nhược điểm của cơn sốt nhà đầu tư tổ chức

Thật vậy, các quy định của SEC quy định rằng các tuyên bố công khai của Giám đốc Hinman có thể được dựa vào để đại diện cho quan điểm của Corp Fin, bộ phận mà ông ấy lãnh đạo”.

Hogan nói rằng những nhận xét của Hinman về Ethereum có thể được dựa vào như một hướng dẫn và SEC đang mắc sai lầm khi tuyên bố những nhận xét của Hinman chỉ là ý kiến ​​cá nhân của ông ấy.

“Trong tranh tụng, bạn phải có chiến lược riêng, lý luận riêng về vụ án hoặc lý thuyết của vấn đề mà bạn đang tranh luận, và bạn phải kiên trì với nó.”

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là giai đoạn khám phá của vụ kiện kết thúc, Hogan nói rằng quyết định điều chỉnh lập luận vào phút cuối của SEC có thể chứng minh là rất rủi ro.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl