SEC buộc tội 2 công ty và 4 cá nhân trong kế hoạch Pump-and-Dump tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ đơn cáo buộc 2 công ty và 4 cá nhân thực hiện một kế hoạch Pump-and-Dump tiền điện tử vào hôm thứ Sáu (30/9).

Hai công ty là Arbitrade Ltd có trụ sở tại Bermuda và Cryptobontix có trụ sở tại Canada cùng các giám đốc gồm Troy R. J. Hogg, James L. Goldberg, Stephen L. Braverman và Max W. Barber, người sáng lập và chủ sở hữu duy nhất của SION Trading. SION được chỉ định là bị đơn danh nghĩa (relief defendant – người có được tài sản bất hợp pháp nhưng không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào) duy nhất trong vụ án.

Các bị cáo bị cáo buộc đã thực hiện một “kế hoạch Pump-and-Dump liên quan đến một tài sản tiền điện tử có tên là Dignity có token DIG”, SEC nêu chi tiết, nói thêm:

“Mặc dù trường hợp này liên quan đến tài sản tiền điện tử, nhưng nó mang dấu ấn của một kế hoạch Pump-and-Dump cổ điển”.

Cơ quan giám sát chứng khoán giải thích rằng từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019, hai công ty, thông qua bốn bị đơn, đã “đưa ra các thông báo tuyên bố sai sự thật rằng Arbitrade đã mua lại và nhận được quyền sở hữu tới 10 tỷ đô la vàng thỏi”.

Họ tuyên bố thêm rằng “công ty dự định hỗ trợ mỗi token DIG được phát hành và bán cho các nhà đầu tư với giá 1 đô la và các công ty kế toán độc lập đã thực hiện” kiểm toán “vàng và xác minh sự tồn tại của nó”.

Xem thêm:  Sử dụng sóng Elliott để xác định triển vọng sắp tới của Bitcoin

Tuy nhiên, trên thực tế, SEC tuyên bố giao dịch mua lại vàng là một mánh khóe để thúc đẩy nhu cầu đối với DIG, cho phép các công ty chủ quản bán ít nhất 36,8 triệu đô la DIG, bao gồm cả cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

SEC buộc tội các bị cáo vi phạm các điều khoản chống gian lận và đăng ký chứng khoán của luật chứng khoán liên bang.

SEC “tìm kiếm biện pháp khắc phục hậu quả, sự bất bình cộng với khoản tiền bổ sung và các biện pháp trừng phạt dân sự nghiêm khắc nhất”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin