Sẽ không có mùa altcoin mới cho XRP, LTC, XLM và các fork Bitcoin

Liệu sắp có một mùa altcoin mới đến với các loại tiền điện tử XRP, Litecoin (LTC), Stellar (XLM) và các fork Bitcoin như Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin Satoshi Vision (BSV) không? Có lẽ là không, theo giám đốc điều hành Messari, Ryan Selkis.

Trong bản tin mới nhất của Messari, Selkis lưu ý rằng sự thống trị của Bitcoin trong số các loại tiền điện tử “lưu trữ giá trị/thanh toán p2p” – không bao gồm token nền tảng hợp đồng thông minh, token DeFi, stablecoin và các dự án blockchain thay thế khác – đã tăng từ dưới 60% vào đầu tháng 1/2018 lên gần 90% hiện nay.

Giám đốc điều hành của Messari đặt câu hỏi tại sao những loại tiền tệ như vậy vẫn tồn tại và vẫn có giá trị vốn hóa thị trường lên tới hàng tỷ đô la.

“Tại sao những thứ này sẽ không chết? Câu trả lời có thể là chúng gần như đang ở ‘trạng thái thực vật’. Các tài sản tiền điện tử không bị phá sản, vì vậy những người thua cuộc cũng có xu hướng dần chìm vào vực thẳm theo thời gian thay vì bùng nổ một cách ngoạn mục. Bạn có nhớ Peercoin, Namecoin và Primecoin trong đợt tăng giá cuối năm 2013 không?

Chúng ta cũng đã có những đợt giảm giá tương tự trong chu kỳ thị trường trước đây. Các fork vô dụng như Bitcoin Gold và Bitcoin Diamond đã chết. Các loại tiền tệ thua cuộc khác như XRP, XLM và BCH giảm 90% và kém hơn 3-4 lần so với Bitcoin trong giai đoạn suy thoái.”

Xem thêm:  Lượng Bitcoin mà các quỹ đầu tư nắm giữ rơi xuống mức thấp nhất trong 4 tháng sau sự trở mặt của Fed

Selkis cảnh báo các nhà đầu tư tránh “Primecoin của chu kỳ này”.

“Có lẽ những người nắm giữ altcoin đang chờ đợi đường xu hướng thống trị đó bị phá vỡ và suy đoán về sự trở lại của mùa alt. Tôi nghi ngờ và đưa ra một xác suất công bằng rằng có một sự sụt giảm chậm và không thể tránh khỏi của tài sản tiền tệ mà không có bất kỳ đặc điểm khác biệt thực sự nào.”

Theo Dailyhodl