Sẽ có thêm nhiều lệnh bán Bitcoin và ETH bất đắc dĩ trên thị trường sắp tới

Thị trường tiền điện tử cuối cùng cũng đang ở giai đoạn cuối của cứu trợ rất cần thiết sau một thời gian bán dữ dội (hay chính xác hơn là vài tháng). Trong 24 giờ qua, ETH tăng 7%, Bitcoin tăng 5% và số tiền thanh lý giảm còn khoảng 315 triệu đô la.

Mức tăng này xuất hiện sau một khoảng thời gian thua lỗ đáng kể, như trường hợp hiện tại.

Vươn lên từ đống tro tàn?

Sau khi ra mắt vào tháng 2/2021, Purpose Bitcoin ETF ghi nhận dòng tiền vào nhất quán trong năm qua. Tuy nhiên, do thị trường đổ máu, ETF này giảm hơn 50% lượng nắm giữ trong một ngày.

Cụ thể, Purpose Bitcoin ETF của Canada đã bán đến 24.500 BTC vào cuối ngày thứ 6, tức là họ đã bán 50% số tài sản nắm giữ của mình chỉ trong một ngày. Thực sự, đó là một con số rất lớn trong thời gian ngắn như vậy.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Quan sát biểu đồ trên, có thể dễ dàng nhận thấy mức giảm mặc dù nó đã cố gắng tăng trở lại khi thị trường Bitcoin “phục hồi”. Dòng tiền vào dường như phù hợp với xu hướng ngắn hạn đầu tư lại vào tiền điện tử của những người mua tổ chức.

Mặc dù nó có thể cho thấy “kịch bản được cải thiện”, nhưng Arthur Hayes đã chia sẻ với cộng đồng một câu chuyện khác.

Lưu ý thêm rằng giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp gần 17.600 đô la trong 72 giờ qua.

“BTCC – Purpose ETF đã bán 24.500 BTC vào phiên đóng thứ 6 ở Bắc Mỹ. Tôi không chắc họ mua lại như thế nào nhưng đó là rất nhiều BTC bị bán trong một khung thời gian ngắn”.

“Giảm gần 20% so với thứ 6 với khối lượng tốt. Giống như một người bán bất đắc dĩ đã kích hoạt các lệnh Stop”, anh cho biết thêm.

Bitcoin

Nguồn: Twitter

Mặc dù mức tăng giá không đáng kể nhưng điều này có thể làm dấy lên những dấu hiệu cảnh báo trên thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, Hayes dự kiến sẽ có thêm một số đợt bán ép buộc nữa, do thị trường cho vay gặp khó khăn.

Xem thêm:  Chainlink đang ở thời điểm sống còn để quyết định tương lai của mình

“Sau khi người bán dump, thị trường nhanh chóng tăng trở lại với khối lượng thấp. Với tình trạng rủi ro cao của các nhà cho vay tiền điện tử và điều khoản cho vay hào phóng, dự kiến sẽ có thêm lệnh bán BTC và ETH bất đắc dĩ khi thị trường tìm ra ai đang bơi khỏa thân”.

Nỗi kinh hoàng trên thị trường

Kết quả là thị trường tiền điện tử mất tới hàng tỷ đô la.

Tuần qua đã chứng kiến không ít các sự kiện gây hoang mang. Celsius Network – một trong những công ty cho vay lớn nhất của ngành tiền điện tử – đã thông báo tạm dừng rút tiền, swap và chuyển khoản.

Cuối tuần, Three Arrows Capital (3AC) – một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất của ngành – cũng lao đao. Các nhà phân tích tiết lộ một số vị trí trị giá hàng triệu đô la của họ rất gần với mức thanh lý, tạo ra thêm dấu hiệu cảnh báo cho cộng đồng.

FTX, Deribit và BitMEX đã thanh lý các vị trí của Three Arrows Capital trong tuần qua sau khi quỹ không đáp ứng được lệnh margin call. Hiện tại, 3AC có trụ sở tại Singapore nợ BitMEX khoảng 6 triệu đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto