Sẽ có hai quyết định quan trọng về vụ kiện Ripple – SEC được đưa ra vào cuối tuần

Hôm qua, phóng viên Eleanor Terrett của kênh tin tức Fox đã chia sẻ những dự đoán liên quan đến các quyết định sắp tới của Tòa án trong vụ kiện Ripple vs. Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

ripple

Theo Terrett, có 2 quyết định quan trọng hiện đang được chờ đợi. Đầu tiên, quyết định của Thẩm phán Netburn về việc liệu các email và tài liệu của Hinman có thuộc đặc quyền giữa khách hàng và luật sư hay không. Thứ hai, quyết định của Thẩm phán Torres về việc chấp nhận đề nghị phản đối của SEC đối với yêu cầu của nhà sáng lập CryptoLaw – John Deaton để gửi bản tóm tắt của nhân chứng chuyên gia Patrick Doody từ cơ quan.

Phóng viên của Fox sau đó chia sẻ thông tin sốt dẻo rằng cả hai quyết định có thể được đưa ra vào cuối tuần.

SEC đã thực hiện nhiều nỗ lực để che giấu các email chứa bản thảo bài phát biểu của Hinman. Cơ quan hiện đang cố gắng thuyết phục thẩm phán rằng tài liệu mà các bị cáo yêu cầu được đặc quyền giữa khách hàng và luật sư bảo đảm sau khi lập luận của họ về đặc quyền quy trình có chủ ý (DPP) bị tòa án bác bỏ.

Sau đó, SEC đã được yêu cầu cung cấp 10 tài liệu để hỗ trợ tòa án đưa ra quyết định. Thẩm phán Sarah Netburn đã tiến hành cuộc gọi hội nghị vào đầu tháng để thông qua việc phát hành tài liệu.

Xem thêm:  4 lý do tại sao đợt tăng giá của Bitcoin vẫn nguyên vẹn bất chấp một đợt giảm giá mạnh

Các phóng viên Eleanor Terrett và Charles Gasparino của Fox chỉ ra rằng vụ kiện Ripple cuối cùng có thể được quyết định dựa trên bài phát biểu của cựu nhân viên SEC William “Bill” Hinman 4 năm trước.

Phê bình phát biểu gây tranh cãi năm 2018, Tổng cố vấn Ripple Stuart Alderoty tuyên bố bài phát biểu về Ethereum – yếu tố quyết định trong trận chiến của công ty với cơ quan quản lý đã “làm xáo trộn” không gian tiền điện tử.

Trong một bài giảng năm 2018, cựu quan chức SEC Willian Hinman đã tuyên bố ETH – tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường không phải là chứng khoán.

Vào tháng 5, nhà sáng lập CryptoLaw, John Deaton, đã yêu cầu tòa án cung cấp bản tóm tắt để tham gia vào thử thách Daubert liên quan đến lời khai của Patrick Doody, một nhân chứng chuyên gia của SEC, người đã tuyên bố hiểu các yếu tố khiến holder XRP mua tài sản. Sau đó, SEC đã thông báo cho tòa án về ý kiến phản đối của họ đối với yêu cầu cấp phép của các holder XRP.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo UToday