Sẽ có đợt tăng giá ETH khi Ethereum 1.0 vẫn còn tồn tại?

Giá của Bitcoin đang tăng lên trên $13.8k và điều này đã khiến nhiều người theo chủ nghĩa tối đa hóa Ethereum lo lắng về đợt tăng giá dự kiến cho ETH. Trong đợt tăng giá lịch sử năm 2017, ETH đã theo sát đà đi lên của vua crypto. Tuy nhiên, hiện tại giá BTC tăng 5.9% trong 7 ngày qua, trong khi giá ETH giảm 6.06%.

Điều này cũng đúng với hầu hết các altcoin trong mùa tăng giá này. Trong 10 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường, sự thay đổi trong 7 ngày chủ yếu là màu đỏ.

ETH 1

10 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường Nguồn: Coinmarketcap

Ngoài ra, tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63.6%, không có lợi cho giá của các altcoin. Một đợt tăng giá Bitcoin thường xảy ra trước hoặc sau altseason, tuy nhiên altseason hiện tại chưa xuất hiện trên biểu đồ.

Trong cuộc biểu tình năm 2017, số lượng giao dịch ETH tăng đáng kinh ngạc 266% trong thời gian chưa đầy 2 tháng. Lần này, dựa trên biểu đồ giao dịch hàng ngày từ Etherscan, số lượng giao dịch chỉ tăng 100% trong 5 tháng, từ tháng 2 đến tháng 10/2020.

ETH 2

Biểu đồ giao dịch ETH hàng ngày Nguồn: Etherscan

Số lượng giao dịch hiện tại đang tăng lên sau một vài lần giảm xuống. Theo biểu đồ, quá trình tăng trưởng không được duy trì liên tục và điều này cho thấy tâm lý HODLing của các trader. Tâm lý HODLing trở nên rõ ràng khi so sánh nguồn cung ETH với nguồn dự trữ trên sàn giao dịch. Nguồn cung ETH trong đợt tăng giá năm 2017 là 96.2 triệu. Bây giờ là trên 112 triệu. Do vậy, nguyên nhân tăng giá hiện tại được cho là nhờ vào số dự trữ ETH trên các sàn giao dịch.

Xem thêm:  Những điều bạn cần biết về “ngoại lệ lớn” này trong thị trường Bitcoin

Nguồn cung ETH Nguồn: Etherscan

Nguồn cung đang tăng, dự trữ sàn giao dịch gần cạn kiệt, tuy nhiên, giá vẫn chưa tăng. Vậy những người ủng hộ ETH HODL để giá tăng thêm? Hiện tại, 69% HODLer đang có lợi nhuận, nếu tiếp tục HODLing và tình trạng khan hiếm tiếp tục gia tăng, điều này có thể giúp kích hoạt một đợt tăng giá ETH hoặc giá ETH có thể phụ thuộc vào sự kiện ra mắt ETH 2.0. Một số thông báo liên quan đã được đưa ra, tuy nhiên, kế hoạch ra mắt vẫn chưa được thực hiện. Cho đến lúc đó, giá nhiều khả năng duy trì ở mức $380 và có thể vượt qua $400 nếu dự trữ trên các sàn giao dịch tăng lên và kéo theo khối lượng giao dịch, chỉ số biến động cũng tăng trên các sàn giao dịch.

Có nhiều tin tức về sự kiện ra mắt của ETH 2.0 và điều đó làm tăng giá. Tuy nhiên câu hỏi được quan tâm nhất là liệu có một cuộc biểu tình nào khi ETH 1.0 đang còn tồn tại không?

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Ambcrypto