Scaramucci khẳng định Bitcoin tốt hơn vàng

Anthony Scaramucci, người sáng lập công ty đầu tư Skybridge, cho biết lý do tại sao anh ấy đặt cược lớn vào Bitcoin.

bitcoin

Anthony Scaramucci – Người sáng lập công ty đầu tư Skybridge

Phát biểu với Forbes, Scaramucci nói rằng cả anh và nhóm nghiên cứu của anh ban đầu đều hoài nghi Bitcoin. Tuy nhiên, sau quá trình đánh giá 3 năm, anh kết luận nó “tốt hơn vàng”.

Cách Bitcoin thuyết phục Scaramucci

Trong quá trình loại bỏ những nghi ngờ ban đầu về Bitcoin, Scaramucci đã xem xét tình hình từ nhiều góc độ. Từ cách tư duy của Warren Buffett, anh không muốn đầu tư vào thứ gì đó mà mình không hiểu. Ngoài ra, có những lo ngại trong thời gian dài rằng giá nhiều khả năng về 0.

Tuy nhiên, theo thời gian, đây là cơ hội đầu tư cả đời. Anh đưa ra 3 lý do chính thay đổi quan điểm. Đầu tiên, hàng nghìn blockchain đối thủ ra đời (và biến mất) kể từ năm 2009, nhưng tất cả đều không thể thay thế Bitcoin trở thành tiền điện tử hàng đầu.

“Nếu bạn quan sát giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin so với mọi thứ khác ngoài kia thì nó sẽ thu hẹp mọi thứ, gần 1 nghìn tỷ đô la”.

Ngoài ra, Scaramucci mô tả BTC là phương pháp trao đổi “bất khả xâm phạm” giữa con người và anh coi là tiền được tái hiện cho thế kỷ 21.

Cuối cùng, xã hội hiện đại làm nổi bật cách công nghệ hình thành mạng lưới. Những mạng lưới này có giá trị to lớn. Ví dụ, Amazon là mạng bán lẻ và Facebook là mạng xã hội. Theo đó, anh xem Bitcoin là mạng tiền tệ.

“Bitcoin là mạng tiền tệ. Xem lại những gì đã xảy ra trong thế kỷ 21, chúng ta thấy sự phát triển của mạng bán lẻ được gọi là Amazon. Chúng ta đã thấy cuộc cách mạng của mạng xã hội có tên Facebook. Chúng ta có một mạng tìm kiếm và quảng cáo được gọi là Google”.

Những bình luận kết thúc của anh ấy nói rằng Bitcoin có thể hoạt động như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế cho vàng. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của anh, Bitcoin là lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm:  Thiệt hại hơn $611 triệu, Poly Network trở thành nạn nhân của vụ hack DeFi hack lớn nhất lịch sử crypto

Vàng đang dần lép về hơn

Scaramucci không nói rõ lý do tại sao anh ấy tin Bitcoin tốt hơn vàng, nhưng có rất nhiều điểm cần được đưa ra ở đây.

Nguồn cung vàng không xác định được, do thực tế là các công ty khai thác có thể khám phá trữ lượng vàng mới bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, sẽ chỉ có 21 triệu BTC và điều này làm cho Bitcoin trở thành tài sản khan hiếm hơn vàng. Những người khác chỉ ra Bitcoin là phi chính trị. Nhưng có lẽ ưu điểm lớn nhất là lưu trữ thuận tiện hơn và tính di động tốt hơn.

Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin vượt trội so với vàng. Trong 5 tuần qua, vàng mất 8%, đặc biệt, hôm nay là một ngày kinh hoàng đối với bọ vàng. Ngược lại, Bitcoin tăng 14% trong cùng kỳ.

Mặc dù vậy, Peter Schiff không tìm thấy lý do cơ bản nào để bán tháo vàng. Anh cho rằng đó là do cá voi đang săn bắt những kẻ yếu tay.

“Vàng đang gặp khó khăn. Nó giảm 40 đô la/ounce, giao dịch trở lại dưới 1.800 đô la. Bạc giảm 75 cent/ounce, trở lại dưới 26 đô la. Bất chấp các yếu tố cơ bản và tin tức cực kỳ lạc quan, các ông lớn vẫn quyết tâm dạy cho những kẻ nhỏ bé một bài học bằng cách loại họ ra khỏi thị trường”.

Tuy nhiên, dựa trên hiệu suất giá hiện nay, Bitcoin được chứng minh là tốt hơn vàng.

Theo Cryptoslate