Scammers tiền điện tử ngày càng tinh vi khi mạo danh Ngân hàng Mỹ BOA để lừa đảo người dùng

Theo một bài đăng trên Reddit vào ngày 22/9, scammers tiền điện tử đang mạo danh Bank of America (BoA) để lừa nạn nhân. Bài đăng có tiêu đề “Cảnh báo gian lận – Bank of America vừa gọi”, ghi nhận sự tinh vi và nỗ lực của kẻ được gọi là “kẻ lừa đảo thuyết phục nhất mà tôi từng đối phó”.

Theo báo cáo của chủ tài khoản Reddit có tên MySonAteMyHomeWork, “Tôi đã nhận được một cuộc gọi từ BoA yêu cầu tôi điền vào biểu mẫu với số tiền điện tử được mua trên Uphold”.

Theo bài đăng, người gọi cũng tuyên bố rằng BoA cần xác minh “liệu ​​tôi có mua tiền điện tử với tư cách là một doanh nghiệp hay một cá nhân hay không và họ sẽ gửi biểu mẫu qua email để tôi điền vào. Cô ấy biết địa chỉ email của tôi, ngày sinh của tôi và tháng tôi mua tiền điện tử từ Uphold”.

Trong trường hợp này, người dùng cảm thấy có điều gì đó không ổn, quyết định liên hệ trực tiếp với ngân hàng và “ngay lập tức nhận được thông báo rằng đó không phải là họ”. Cuộc điện thoại có thể đã giúp MySonAteMyHomeWork khỏi bị dụ vào bẫy của những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, nhiều người khác đã kém may mắn hơn hơn trong việc tránh những kẻ lừa đảo.

Lừa đảo tiền điện tử ngày càng phát triển

Theo một bài đăng trên medium được xuất bản vào tháng 7 bởi nhà cung cấp phân tích và theo dõi blockchain Whale Alert, sự phổ biến của hàng chục loại lừa đảo tiền điện tử khác nhau đang gia tăng. Theo bài đăng, chỉ trong nửa đầu năm 2020, những tên tội phạm đã kiếm được 24 triệu đô la.

Xem thêm:  Một bà lão người Anh mất 65.000 bảng cho những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Nhiều trò lừa đảo mà Whale Alert đề cập đến không phức tạp như BOA, không đòi hỏi gì nhiều hơn một webpage đơn giản, một địa chỉ ví Bitcoin và ngân sách dành cho quảng cáo. Các nhà chức trách ở cả Canada và Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Nhiều người đã phản hồi câu chuyện trên Reddit bằng cách bày tỏ sự thận trọng hơn nữa, khuyến nghị thực hiện các biện pháp bảo vệ bổ sung. MySonAteMyHomeWork khuyến nghị những người khác cẩn thận và luôn xác minh, “thà an toàn còn hơn là hối hận”.

Theo BeinCrypto