SBI Holdings hợp tác với ngân hàng Michinoku để tăng cường thanh khoản cho hành lang Việt – Nhật thông qua RippleNet và MoneyGram

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã đưa ra các trường hợp sử dụng thời gian thực với một số hoạt động thường xuyên để đảm bảo việc áp dụng. Ripple là một trong những công ty như vậy.

Ripple đã có một đối tác mạnh mẽ là SBI Holdings, một tập đoàn ngân hàng rất quan trọng đối với hầu hết các mối quan hệ đối tác ở châu Á. Trong một thông báo gần đây, SBI Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Michinoku Bank Ltd.

SBI holdings hop tac Michinoku Ripple

Theo thông cáo báo chí, Ngân hàng Michinoku sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của SBI Remit. Dịch vụ đặc biệt này hoạt động với cả RippleNet và MoneyGram. Sự hợp tác này nhằm giảm bớt khoản thanh toán cho hơn 4.000 lao động nước ngoài, với nhiều thực tập sinh kỹ thuật chủ yếu đến từ các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc và Phillippines.

Trên thực tế, SBI Remit đã là một phần của hành lang giữa Việt Nam và Nhật Bản do Ripple xử lý. Mặc dù hành lang chưa được công bố chính thức, đây có thể là thời cơ thích hợp cho Ripple.

Đồng thời, Ripple có nhiều kết nối cho một hành lang khả dĩ giữa Nhật Bản và Phillippines, nhưng vẫn chưa được công bố. Gần đây, Ripple đã bổ sung thêm tám khách hàng từ Hàn Quốc, bao gồm Sentbe tập trung vào các hành lang Nam và Đông Bắc Á như Philippines, Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc. Với sự hợp tác này, Ripple có thể có thể tạo ra một tuyến đường giữa Nhật Bản và Philippines. Tuy nhiên, Trung Quốc có thể là khu vực duy nhất vẫn không thể tiếp cận được của Ripple.

Xem thêm:  Đã đến lúc để LINK và ETH bắt đầu cuộc biểu tình, theo KOL Pentoshi

Sự tham gia của những người từ nước ngoài vào nền kinh tế khu vực của Nhật Bản cũng ghi nhận sự tăng trưởng. Tuy nhiên, tác động của COVID-19 đã làm gia tăng tình trạng thiếu lao động, bao gồm cả các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và đánh bắt cá trong nước.

Không chỉ Nhật Bản, mà toàn bộ khu vực đã gặp phải những vấn đề như vậy, đó là lý do tại sao kiều hối giúp ích rất nhiều. Việt Nam trở thành nước nhận kiều hối cao thứ tám trên thế giới và theo một báo cáo, vào năm 2017, nước ta đã nhận được gần 12,8 tỷ đô la Mỹ kiều hối.

Nguồn kiều hối chính của nước ta là công nhân xuất khẩu và Việt kiều. Trong khi Mỹ chiếm 60% tổng số kiều hối gửi về nước ta, 20% bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và 20% còn lại được gửi từ châu Âu. Ripple có thể thiết lập một hành lang chuyển tiền quan trọng giữa Nhật Bản và Việt Nam, tạo điều kiện cho thanh khoản nhiều hơn.

Theo Ambcrypto