SBF cho biết đã tích lũy được khối tài sản 10 tỷ đô la chỉ trong 3 năm bằng tiền điện tử

CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX cho biết về khối tài sản có được từ thị trường tiền điện tử trong cuộc phỏng vấn với New York Magazine.

SBF cho biết đã tích lũy được khối tài sản 10 tỷ đô la chỉ trong 3 năm bằng tiền điện tử

Sam Bankman-Fried – CEO của sàn giao dịch FTX

Sam Bankman-Fried (SBF) đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ, chủ yếu là thông qua tài sản tiền điện tử trong vài năm qua.

SBF được biết đến nhiều trong giới tiền điện tử, đã nói về hành trình của mình vào ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ năm 2018. Anh ước tính giá trị tài sản ròng của mình là 10 tỷ đô la, chủ yếu là tài sản kém thanh khoản.

Cựu trader lượng tử của Phố Wall đã tham gia giao dịch tiền điện tử vào năm 2018, sau khi nhận thấy các cơ hội chênh lệch giá đáng kể và tìm ra cách để tận dụng lợi thế của “Kimchi premium”, là sự khác biệt về giá Bitcoin giữa Hàn Quốc và phần còn lại của thế giới.

Bài báo cho biết, SBF đã đến Nhật Bản do các hạn chế ở Hàn Quốc và di chuyển lên đến 25 triệu đô la mỗi ngày thông qua các trung gian và ngân hàng địa phương với mức chênh lệch cao nhất về giá.

Đế chế tiền điện tử của anh ấy, dưới sự bảo trợ của Alameda Research, hiện đạt hơn 2 tỷ đô la mỗi ngày, nghĩa là nó có sức mạnh thị trường đáng kể. SBF hiện đang tập trung vào việc phát triển sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX và dự án DeFi Serum dựa trên blockchain Solana.

Vào tháng 1, FTX Token (FTT) đã tăng hơn 100% khi sàn giao dịch vượt qua BitMEX và hợp đồng mở (OI) của Deribit. Nó hiện đang hạ nhiệt từ mức cao nhất mọi thời đại là 13.60 đô la.

Xem thêm:  Fan cứng crypto Kanye West tuyên bố sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ khiến cả thế giới chấn động

SBF thu hút sự chú ý của giới truyền thông chính thống vào năm 2020, sau khi quyên góp 5.2 triệu đô la cho chiến dịch bầu cử của Joe Biden vào tháng 11 – chỉ sau người đóng góp hàng đầu là tỷ phú Michael Bloomberg. Theo anh, giao dịch được thúc đẩy bởi “quá trình ra quyết định và ổn định chung” của nhóm Biden. FTX, công ty gần đây đã tạo ra chỉ số Wall Street Bets bao gồm GME, AMC và DOGE, cũng đưa ra các thị trường dự đoán và hơn 100 triệu đô la tiền cược đã được đặt trên sàn giao dịch vào đêm bầu cử.

Tự thú nhận là một người nghiện công việc, SBF so sánh bộ nhớ của chính mình với RAM máy tính:

“Nếu tôi ngủ trong văn phòng, tâm trí của tôi vẫn ở chế độ làm việc và tôi không phải tải lại mọi thứ vào ngày hôm sau”.

“Tôi nổi tiếng vì chơi Liên Minh Huyền Thoại khi đang gọi điện thoại.

Tôi cũng sẽ cố gắng tránh khởi động lại RAM của mình nếu có thể.

Nếu tôi ngủ trong văn phòng, tâm trí của tôi vẫn ở chế độ làm việc và tôi không phải tải lại mọi thứ vào ngày hôm sau”.

Theo Cointelegraph