Sau mức giảm hơn 14%, phe bò XRP có thể phục hồi?

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong vài ngày qua. Một chuyển động đi xuống từ mức cao $ 0,392 vào ngày 17 tháng 8 đã khiến Ripple mất hơn 14% vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài này.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Sau hai tuần dao động dưới ngưỡng kháng cự ngang ở $ 0,39 (màu đỏ), phe gấu cuối cùng đã mạnh tay đẩy giá xuống. Điều này đã hình thành một cây nến giảm lớn trên biểu đồ hàng ngày. Điều quan trọng là cặp tiền đã chạm tới vùng hỗ trợ ngang ở $ 0,33, được hình thành bởi mức đáy trước đó.

Về mặt kỹ thuật, một xu hướng tăng thường bị đảo ngược khi giá hình thành một đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn trên biểu đồ. Trong trường hợp của XRP, nếu phe bò không bảo vệ được mức hỗ trợ ngang ở 0,33 (màu xanh lá cây), thì việc hình thành cấu trúc giảm giá sẽ được kích hoạt. Sau đó, giá có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,3 (màu trắng).

Ở phía tăng, trừ khi Ripple có thể tăng lên trên $ 0,39, thì việc bắt đầu một xu hướng tăng đáng kể rất khó xảy ra.

Hiện tại, phe gấu có nhiều quyền kiểm soát hơn trên thị trường và vẫn còn phải xem liệu họ có thể đánh bại phe bò, những người đang bảo vệ mức $ 0,33 hay không.

xrp-phuc-hoi

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động có thể cung cấp kháng cự hỗ trợ cho giá:

Xem thêm:  Phân tích on-chain Bitcoin: Phần lớn áp lực bán đến từ hoder ngắn hạn

Biểu đồ XRP/BTC

Biểu đồ XRP/BTC cho thấy giá di chuyển bên trong một tam giác giảm dần (màu vàng). Mô hình này thường được coi là mô hình giảm giá. Đáng chú ý, phe bò đã thành công trong việc bảo vệ vùng hỗ trợ 1500 SAT cho đến nay, nơi được hình thành bởi vùng hỗ trợ ngang và đường SMA 100 ngày (màu trắng).

Giả sử người mua có thể bứt phá lên trên đường kháng cự của tam giác (1700 SAT), thì đà tăng sẽ thống trị thị trường. Mục tiêu của một động thái như vậy có thể là 2000 SAT.

xrp-phuc-hoi

Biểu đồ XRP/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá XRP ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Dailyhodl