Sau khi giảm dưới $60K, điều gì sẽ hỗ trợ Bitcoin đảo chiều?

Tuần trước không có gì ngoài một chuyến tàu lượn siêu tốc cho Bitcoin giúp thiết lập ATH khác, đạt đỉnh $69k. Tuy nhiên, với việc thị trường hiện đang hợp nhất, phần lớn những người tham gia dường như đang hodl có lời khi BTC tìm thấy mức hỗ trợ mới thấp hơn.

Tuy nhiên, với việc kích hoạt bản nâng cấp Taproot, triển vọng dài hạn của Bitcoin dường như rất mơ hồ. Tại thời điểm viết bài, trong khi giá giảm 2,5% trong 24 giờ và 12% so với tuần trước, khó có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Áp lực mua biến mất

Chỉ báo tích lũy on-chain của BTC cho thấy các địa chỉ không tích lũy coin trong tháng trước. Do đó, có vẻ như áp lực mua không hiện diện vào lúc này.

Nguồn: Ecoinometrics

Đáng chú ý, xu hướng nói trên không phải là điều kiện lý tưởng để hỗ trợ cuộc biểu tình. Hơn nữa, BTC vẫn đang rời khỏi các sàn với tốc độ khá nhanh. Chỉ trong tháng trước, 100.000 BTC được chuyển từ địa chỉ sàn giao dịch đã biết sang địa chỉ của hodler. Có vẻ như câu chuyện về sốc cung vẫn còn nguyên.

Đồng thời, chỉ số rủi ro dự trữ (theo dõi số dư rủi ro-phần thưởng cho thấy niềm tin của những người nắm giữ lâu dài) vẫn rất hứa hẹn đối với vua tiền điện tử. Với xu hướng tích lũy đáng kể xảy ra trong 6 tháng qua, rủi ro dự trữ ở mức thấp ấn tượng vào thời điểm hiện tại. Mặc dù chỉ báo CDD (số ngày coin bị phá hủy) tăng gần đây đang bắt đầu tiếp tục xu hướng tăng, nhưng vẫn còn rất nhiều chỗ để tăng trưởng.

Rủi ro dự trữ Nguồn: Glassnode

Vậy tiếp theo là gì?

Điều thú vị là xu hướng tích lũy chậm lại này không nhất thiết báo hiệu giá sẽ giảm trên thực tế, tương tự vào cuối năm ngoái. Đáng chú ý, giá của BTC tăng đột biến 100% trong 2 tháng qua, mặc dù tốc độ tích lũy đang chậm lại.

bitcoin

Xu hướng tích lũy Nguồn: Ecoinometrics

Khi tích lũy chậm dần, nó cần được xây dựng trở lại cho chặng tiếp theo của BTC. Tuy nhiên, mục tiêu giá Bitcoin trung bình cho ngày 8/12 vẫn là $84k theo Ecoinometrics. Hơn nữa, tuần tới sẽ định hướng thêm chuyển động của coin hàng đầu.

Bên cạnh đó, một yếu tố đảm bảo khác là chỉ số vị thế của thợ mỏ (MPI) nằm trong khu vực có lịch sử trùng khớp với thị trường gấu. Các thợ mỏ đã không chốt lời với tỷ lệ như đã từng trong các thị trường tăng giá trước đó. Trên thực tế, họ kỳ vọng giá cao hơn – đây một lần nữa là dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, hiện tại, vì BTC đang bật lên từ mức $60.659, nhưng nếu mất $60k, hỗ trợ tiếp theo là $58.443, trùng với đường EMA 55 hàng ngày.

Bitcoin lặp lại các cuộc biểu tình trong quá khứ

Thị trường tiền điện tử tổng thể đang chìm trong sắc đỏ vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, “tay mạnh” vẫn tiếp tục HODL.

Nhà phân tích TechDev tin rằng Bitcoin đang lặp lại các cuộc biểu tình trong quá khứ và có thể sắp đạt được mức tăng lớn.

Xem thêm:  Token DeFi tăng trung bình 54% kể từ cuối tháng 10, vượt trội Bitcoin

bitcoin

Nguồn: TechDev 

Có thể thấy, BTC hiện có cấu trúc giống như cuối năm 2020. Vào thời điểm đó, token đã hợp nhất dưới mốc $20k trước khi tăng vọt đến $64k.

“Lần trước trong chu kỳ này, BTC đã cố gắng phá vỡ ATH trên biểu đồ hàng tuần… Nó đã hợp nhất trong vòng 3-4 tuần với Stoch RSI tăng hết mức có thể trước khi bứt phá mạnh về phía cao hơn. Mặc dù an ủi nhưng tâm lý giảm giá gây nhầm lẫn”.

Hoạt động thanh lý tăng lên của BTC không hoàn toàn có ý nghĩa. Để hỗ trợ thêm cho câu chuyện nói trên, nhà phân tích đã so sánh các biểu đồ Bitcoin từ năm 2013, 2017 và 2021.

bitcoin

Nguồn: TechDev 

BTC đã tăng trên mức Fibonacci mở rộng 161,8% – một mức có ý nghĩa lịch sử (được đánh dấu tại biểu đồ trên). Trong các chu kỳ bò năm 2013 và 2017, Bitcoin đã kích hoạt các cuộc biểu tình parabol vượt qua nó. Điều này giải thích cho dự đoán lạc quan của anh ấy bất chấp tình trạng u ám hiện tại.

“Bạn đã sẵn sàng cho những gì sắp tới chưa? Cá nhân tôi đặt cược Bitcoin sẽ không khác biệt trong lần này”.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số trở ngại ở đây. Nhà phân tích đã xác định chính xác 4 chỉ báo 2 tuần riêng biệt tại 4 đợt tăng giá của BTC để cho biết “thời điểm chuyển sang xu hướng giảm”.

“Bạn sẽ thấy tôi giảm giá BTC khi các chỉ báo 2 tuần này tiếp cận các vùng quan trọng của chúng. Nếu lật sớm hơn, điều đó là tốt, nó sẽ phải đối lập với tất cả những điều này. Luận điểm được hỗ trợ bằng dữ liệu đáng được tôn trọng”.

Tuy nhiên, mặc dù biến động tiềm năng không có gì mới đối với BTC hoặc các token khác, nhưng xu hướng tăng giá vẫn rất mạnh mẽ. Sự lạc quan về coin hàng đầu vẫn tốt ngay cả khi “shakeout” (loại bỏ tay yếu) các vị trí trên các sàn giao dịch phái sinh gần hoàn thành.

Điều này cho thấy khả năng phục hồi giá.

Nhìn chung, BTC có thể có một tuần thú vị. Điều này làm nảy sinh 2 tình huống tiềm năng sau lần từ chối gần đây ở mức $66K dẫn đến giảm giá. Cụ thể, nó có thể tìm lại đường dẫn đến mốc $63k hoặc chứng kiến một số chuyển động giảm nhanh hơn và sớm xuống $54K.

Dù thế nào đi nữa, HODLer mạnh mẽ vẫn không nản lòng khi họ tiếp tục mua thêm BTC với mức giá chiết khấu, theo Wu Blockchain.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AZCoin News