Sau khi bứt phá $ 60k, Bitcoin có được thiết lập để điều chỉnh trước ATH mới không?

Gần đây, BTC đã thể hiện sức mạnh khi nhiều người mong chờ một Bitcoin futures ETF sẽ ra mắt vào đầu tuần tới. Nó đóng cửa nến ngày ở mức $ 61.600 với khối lượng giao dịch gấp đôi mức trung bình trên Coinbase, cho thấy sức mua mạnh mẽ.

Điều chỉnh có thể xảy ra với BTC?

Mặc dù hành động giá ngắn hạn là rất tích cực với sự bứt phá mạnh mẽ trên $ 52.900 trong 2 tuần qua, nhưng chúng ta cần thận trọng khi việc ra mắt BTC ETF đang cận kề. Rủi ro về một đợt pullback ngắn hạn đang tăng lên vì BTC đã tăng 58% chỉ trong vài tuần trước dự đoán về sự kiện này.

bitcoin-dieu-chinh

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong thị trường truyền thống, cổ phiếu có xu hướng bị bán tháo trước hoặc vào ngày thông báo sự kiện. Bitcoin không miễn nhiễm với mô hình “mua tin đồn, bán sự thật” vì nó từng chứng kiến nhiều đợt bán tháo, đặc biệt là việc El Salvador xem BTC như một tiền tệ hợp pháp trong thời gian gần đây.

Các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật vẫn ủng hộ sự tiếp tục tăng cao hơn trong trung và dài hạn đối với BTC, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến những rủi ro ngắn hạn.

Hợp đồng mở, funding rate và tỷ lệ đòn bẩy đã tăng nhẹ do BTC tăng đáng kể trong vài tuần qua. Mặc dù chúng vẫn thấp hơn so với mức được nhìn thấy vào tháng 3 – tháng 5 năm 2021, nhưng luôn có nguy cơ xảy ra sự kiện thanh lý dẫn đến một đợt pullback trong ngắn hạn, đặc biệt là nếu BTC ETF trở thành sự kiện “bán sự thật”.

Xem thêm:  Giáo sư kinh tế tại Harvard: Chính phủ sẽ không cho phép Bitcoin hoạt động ở quy mô lớn và bong bóng sẽ nổ

bitcoin-dieu-chinh

Hợp đồng mở, funding rate và tỷ lệ đòn bẩy của Bitcoin Nguồn: TradingView

Mặc dù vậy, sự kiện này có thể sẽ tốt cho cấu trúc thị trường vì nó làm cho sự phục hồi của Bitcoin trở nên bền vững hơn trong dài hạn.

Trong trường hợp giảm giá, vùng hỗ trợ gần nhất là $ 57.100 và $ 52.900, đây là các mức kháng cự trước đó nên chúng có thể đóng vài trò là hỗ trợ. Điều quan trọng là BTC phải giữ được các mức này, hình thành một đáy cao hơn và lấy lại mức tâm lý ở $ 60.000 sau đó. Nếu vậy, Bitcoin dự kiến sẽ đạt ATH mới.

Đây có vẻ là kết quả có thể xảy ra nhất vì chỉ số on-chain không cho thấy dấu hiệu bán tháo từ những holder dài hạn. Đây là một tín hiệu rất lạc quan vì họ không quan tâm đến việc bán BTC ngay cả ở mức $ 60.000.

Các thợ đào BTC cũng đang duy trì dự trữ của họ, cho thấy họ vẫn kỳ vọng mức giá cao hơn vào cuối năm nay. Số dư BTC trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) cũng đã giảm xuống trong vài ngày qua.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato