Sau khi bị hack, sàn giao dịch Exmo tại London lại tiếp tục bị tấn công DDoS

Sàn giao dịch tiền điện tử Exmo có trụ sở tại London đã phải chịu một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) vào thứ Hai, khiến các máy chủ của nền tảng không khả dụng.

Trong một tweet vào thứ Hai, Exmo báo cáo rằng hacker đã nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 75 triệu đô la trong một cuộc tấn công từ chối dịch vụ. Các cuộc tấn công mạng này thường làm quá tải một hệ thống với nhiều yêu cầu từ nhiều máy chủ bị nhiễm virus.

Cuộc tấn công xảy ra hai tháng sau khi sàn giao dịch báo cáo rằng hacker đã đánh cắp 10,5 triệu đô la Bitcoin (BTC), Ether (ETH), XRP, Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) và Zcash (ZEC). Các giám đốc điều hành sau đó đã thông báo rằng một số khoản tiền không thể thu hồi được vì những kẻ tấn công đã rút 1 triệu đô la XRP và 2,8 triệu đô la ZEC thông qua Poloniex.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng khối lượng trên Exmo đã giảm 5% trong 24 giờ qua. Sự cố vào tháng 12 năm 2020 đã khiến sàn giao dịch mất khoảng 5% tổng tài sản, mặc dù chỉ có ví nóng của Exmo bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Maria Stankevich, giám đốc phát triển kinh doanh của Exmo, nói rằng kể từ vụ hack tháng 12 năm 2020, sàn giao dịch đã thực hiện một số biện pháp để giảm khả năng xảy ra một cuộc tấn công trong tương lai. Cô ấy cho biết Exmo đã chuyển các khoản rút tiền điện tử sang bộ phận lưu ký của nhà sản xuất ví phần cứng Ledger và tạo ra một chương trình tiền thưởng lỗi để kiểm tra sàn giao dịch, và một số các giải pháp khác.

Xem thêm:  SEC Philippines một lần nữa cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa kế hoạch ponzi Mining City và Bitcoin Vault bất chấp những bác bỏ của lãnh đạo dự án

Kể từ ngày 10 tháng 1, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử ở Vương quốc Anh bắt buộc phải đăng ký với Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia, cơ quan này xác minh rằng họ tuân thủ các quy định về Chống rửa tiền. Một số công ty đã nộp đơn đăng ký, bao gồm cả Exmo, đã nhận được đăng ký tạm thời từ FCA cho phép họ tiếp tục giao dịch cho đến ngày 9 tháng 7.

Theo Cointelegraph