Sau cú sụt giảm xuống $ 26K, điều gì tiếp theo đối với Bitcoin?

Sau một vài tuần hợp nhất, Bitcoin đã không thể tăng và cuối cùng phá vỡ xuống dưới một hỗ trợ quan trọng. Điều này dẫn đến một đợt thanh lý đáng kể và đẩy giá xuống mức thấp nhất là $ 26.700.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Thị trường hiện đã khai thác thanh khoản bên dưới vùng cầu mạnh xung quanh $ 30K, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều. Hơn nữa, vùng hỗ trợ tiếp theo cho Bitcoin là $ 24K- $ 25K. Phe gấu có thể đấy giá xuống vùng này nếu họ tiếp tục kiểm soát thị trường.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá bán và đang tìm cách vượt lên trên nó. Điều này báo hiệu sự phục hồi hoặc củng cố trong ngắn hạn.

sụt-giam-btc

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ

Sự điều chỉnh luôn hiện hữu một đợt tăng giá bền vững. Sau một đợt giảm giá lớn từ $ 69k, Bitcoin đã xây dựng một kênh song song và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của mô hình trong thời gian gần đây. Điều này đã kích hoạt đợt bán tháo lớn trên thị trường và đẩy giá xuống dưới mức thấp nhất của năm 2021 và ghi nhận mức đáy cục bộ ở $ 26k.

Mức hỗ trợ trước đó ở $ 37K hiện đã trở thành kháng cự quan trọng đối với giá, trong khi mức hỗ trợ tiếp theo sẽ ở vùng cầu $ 24K- $ 25K. Việc giới hạn trong một phạm vi rộng dường như có nhiều khả năng xảy ra trong những tuần tới.

Xem thêm:  Parallel Finance huy động được 22 triệu đô la để thúc đẩy DeFi trên Polkadot

sụt-giam-btc

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống còn $ 26k. Chỉ báo Short-Term Holder SOPR đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, dẫn đến sự cố nghiêm trọng, như thể hiện trong biểu đồ.

Tình huống tương tự cũng xảy ra vào tháng 7 năm 2021, khi Bitcoin giảm mạnh xuống còn $ 29k trước khi phục hồi lên mức cao mới sau lần đầu hàng cuối cùng. Mặt khác, chỉ số STH-SOPR ghi nhận các mức thấp hơn trong giai đoạn đầu hàng vào tháng 5 năm 2021. Nếu đợt sụt giảm hiện tại giống tháng 5 thì nỗi đau có thể vẫn chưa kết thúc.

sụt-giam-btc

Nguồn: CyptoQuant

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cryptopotato