Sau “bom xịt” mới nhất, điều gì tiếp theo cho giá ADA?

Đã gần 2 tuần kể từ khi Alonzo đi vào hoạt động trên mạng Cardano. Trước hard fork, phần lớn tin rằng giá ADA sẽ sớm tăng lên một tầm cao mới sau khi phát hành.

Tuy nhiên, hard fork hóa ra lại là một “sự kiện gây thất vọng” và không ảnh hưởng nhiều đến giá ADA. Trên thực tế, trong những ngày sau khi phát hành, ADA đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,98 đô la. Theo đó, nhiều người cho rằng ADA cũng giống như các token khác trở thành nạn nhân của xu hướng bi quan chung trên thị trường rộng lớn hơn.

Biểu đồ giá ADA Nguồn: Tradingview

Ở một mức độ nào đó, điều này hoàn toàn đúng, đặc biệt là vì sự phụ thuộc của ADA vào các loại tiền điện tử khác tăng lên trong vài tuần qua. Trên thực tế, nó hiện tương quan với Bitcoin và ETH ở mức 0,78 và 0,74, tương ứng.

Ngoài ra, các chỉ báo on-chain chuyển biến xấu cũng tạo hiệu ứng lan tỏa đến giá. Vì vậy, trừ khi và cho đến khi điều này được cải thiện, đảo ngược xu hướng giá dường như là không thể.

Trạng thái của mạng

Kiểm tra trạng thái mạng sẽ cung cấp ý tưởng hợp lý về hướng đi dự kiến của ADA. Theo dữ liệu từ CardanoScan, số lượng giao dịch trên mạng khá trì trệ trong vài ngày qua, mặc dù đã vượt qua 111k vào ngày 17/9.

Điều này chứng tỏ không có nhiều người sử dụng mạng Cardano cho đến nay.

ada

Số lượng giao dịch trong 15 ngày qua Nguồn: cardanoscan.io

Hơn nữa, giá trị chuyển nhượng trung bình cũng đạt các mức thấp cho đến nay. Đáng chú ý, chỉ số này tăng đột biến trong vài ngày đầu tháng 9 nhưng lại rơi tự do ngay sau đó. Ngoài ra, tỷ lệ địa chỉ hoạt động cũng đang giảm, từ 9,17% xuống 2,45% trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 24/9.

Nhìn chung, điều này ngụ ý rằng những người dùng đang hoạt động chỉ thử và kiểm tra mạng ở giai đoạn này. Như vậy, thị trường Cardano hiện không có động lực vững chắc.

Tuy nhiên, chưa hoàn toàn tuyệt vọng cho Cardano.

ada

Giá trị chuyển nhượng trung bình Nguồn: Messari

Nhiều bản phát hành trong quý 4

Trong quý 4/2021, Cardano sẽ có một loạt các sự kiện ra mắt. Sự ra đời của DEX Cardax sẽ cho phép người dùng giao dịch ADA để lấy các token gốc khác. Đáng chú ý, sàn giao dịch phi tập trung này sẽ có token tiện ích riêng – CDX. Hơn nữa, GREED cũng được khởi chạy dưới dạng một trong những token đầu tiên của blockchain.

Xem thêm:  Cá voi Bitcoin lớn thứ 15 trên thế giới vừa chuyển 1 tỷ đô la tiền điện tử – Đây là diễn biến của nó

Đồng thời, ngoài Liqwid – một giao thức thanh khoản mã nguồn mở, không lưu ký (custody) và SingularityNET – một nền tảng cho phép người dùng tạo, kiếm tiền từ dịch vụ AI trên quy mô lớn, một số dự án đáng chú ý khác đang được thiết lập để sử dụng hệ sinh thái của Cardano trong những tuần tới. Theo đó, blockchain sẽ thu hút thêm nhiều người dùng mới.

Do vậy, cho đến lúc mức độ tiếp nhận Cardano tăng tốc, đảo ngược xu hướng đáng kể dường như khó xảy ra. Trên thực tế, chỉ khi các sự kiện trong tương lai nói trên thực sự đóng góp vào sự phát triển của mạng, việc dự đoán tác động trực tiếp đến giá sẽ hợp lý hơn.

Bây giờ, điều đáng chỉ ra là vào thời điểm viết bài, các biểu đồ đang cho thấy tín hiệu lạc quan dựa trên sự cường điệu liên quan đến hội nghị Cardano Summit được tổ chức vào ngày 25-26/9. Trên thực tế, giá ADA đã phục hồi phần nào kể từ khi giảm vào ngày 21 để tạo ra xu hướng tăng nhẹ.

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói sự cường điệu có thể duy trì giá hiện tại. Thêm vào đó, do những nguyên nhân đã đề cập, ADA vẫn cách xa ATH.

Vì vậy, sẽ rất thú vị để theo dõi xem liệu có thêm “sự kiện bom xịt” nào trong thời gian tới hay không?

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto