Sau Binance, WazirX là sàn mới nhất delist USDC và 2 stablecoin khác

Vào ngày 19/9, WazirX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ, đã thông báo về việc delist các stablecoin USDC của Circle, USDP của Paxos và TrueUSD (TUSD), có hiệu lực vào ngày 26/9, theo bước chân của Binance.

Theo tuyên bố, các khoản tiền gửi USDC, USDP và TUSD đã bị đình chỉ. Ngoài ra, người dùng sẽ phải rút tiền trước ngày 5/10 hoặc chúng sẽ được tự động chuyển đổi sang BUSD – giống như Binance đã làm.

“Tự động chuyển đổi sẽ được thực hiện vào hoặc trước ngày 5/10. Sau khi hoàn tất Chuyển đổi tự động, người dùng sẽ có thể rút USDC, USDP hoặc TUSD với tỷ lệ 1: 1 từ số dư BUSD của họ.”

USDT của Tether vẫn sẽ được hỗ trợ.

Theo WazirX, việc delist USDC, USDP và TUSD nhằm tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng, một tuyên bố giống với những gì Binance đưa ra gần đây khi delist các stablecoin tương tự.

Giống như Binance, WazirX đã kết thúc tuyên bố của mình bằng cách chỉ ra rằng nó có thể bao gồm các stablecoin quan trọng khác. Tuy nhiên, sàn giao dịch không cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Mối quan hệ giữa Binance và WazirX rất phức tạp. Trên trang web chính thức của mình, WazirX tuyên bố họ có liên kết với nhóm Binance, vì vậy quyết định này có thể phù hợp với lợi ích của Binance để biến BUSD trở thành một trong những stablecoin quan trọng nhất trong hệ sinh thái, tăng vốn hóa thị trường của nó, hiện ở mức khoảng 20,52 tỷ đô la.

Xem thêm:  Có đáng để đặt cược vào SUSHI, CAKE, BURGER, PIZZA, YAM & KIMCHI ngay bây giờ không?

Tuy nhiên, trước đó, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nói trên Twitter rằng sàn giao dịch của anh ấy đã không “mua lại” WazirX do các vấn đề thanh toán, vì vậy quyết định delist (ít nhất là trên lý thuyết) sẽ không liên quan gì đến Binance, mặc dù sàn giao dịch cung cấp dịch vụ ví cho WazirX, cũng như các giải pháp giao dịch off-chain để giúp người dùng tiết kiệm tiền phí mạng.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptopotato