Santiment cảnh báo Litecoin đang ở trong vùng nguy hiểm sau khi giá tăng vọt

Công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho rằng việc Litecoin tăng nhanh chóng lên mức cao cục bộ mới đã đưa tài sản vào lãnh thổ giao dịch nguy hiểm.

Trong bản cập nhật thị trường gần đây, Santiment đưa ra một số chỉ báo hữu ích để theo dõi hành động giá của Litecoin và đánh giá tình trạng chung của mạng.

Công ty phân tích lưu ý rằng Litecoin đang ở trong “vùng nguy hiểm” vì những trader ngắn hạn hiện có thể chốt lời. Santiment sử dụng chỉ báo Market Value to Realized Value (MVRV) 7 ngày, cho biết lãi/lỗ trung bình của tất cả các đồng coin đang lưu hành ở mức giá hiện tại.

“MVRV 7D của LTC đo lường lãi/lỗ ngắn hạn của các nhà đầu tư đang cho thấy rằng LTC đang ở trong vùng nguy hiểm, vì tất cả trader ngắn hạn hiện đang có lợi nhuận – điều này có thể khuyến khích họ thu hồi một số lợi nhuận”.

LTC-nguy-hiem

Nguồn: Santiment

Vào tháng 9, LTC đã ở mức thấp nhất trong tháng là $ 140 trước khi tăng hơn 100% lên mức cao cục bộ mới là $ 295. Tại thời điểm viết bài, LTC đang giao dịch ở mức $ 257,79.

Santiment cũng lưu ý rằng giá Litecoin dường như đã bắt kịp với mức tăng tương đối của Bitcoin (BTC) kể từ mức thấp nhất trong tháng 9.

“Một điều thú vị cần lưu ý là giá LTC đã theo dõi chặt chẽ BTC… Điều này cũng có nghĩa là LTC không phải là một altcoin mạnh vì nó không thể hiện bất kỳ sức mạnh nào khi BTC giảm giá, chủ yếu là BTC kéo nó theo”.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 11

LTC-nguy-hiem

Nguồn: Santiment

Mặc dù Santiment mong đợi Litecoin sẽ củng cố, nhưng công ty nói rằng một chỉ số on-chain đang báo hiệu sức mạnh cho mạng LTC.

“Địa chỉ hoạt động hàng ngày của LTC đã tăng trưởng trong 3 tháng qua (ngay cả khi có sự sụt giảm lớn vào tháng 9), điều này thật tuyệt vì đây là những gì mà chúng tôi thường thấy trong một mạng khỏe mạnh. Gần đây, nó đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến trong DAA khi giá tăng và chưa thấy bất kỳ sự sụt giảm lớn nào, cho đến nay mọi thứ vẫn tốt”.

LTC-nguy-hiem

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Dailyhodl