Sáng kiến “Project Dawn” và bản nâng cấp mainnet sắp tới đã thúc đẩy LUNA đạt ATH mới

Trong 24 giờ qua, Terra (LUNA), một giao thức blockchain tập trung vào việc xây dựng hệ thống thanh toán toàn cầu được cung cấp bởi stablecoin TerraUSD (UST), đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới (ATH) là 45 đô la.

Sáng kiến Project Dawn và bản nâng cấp mainnet sắp tới khiến LUNA đạt ATH mới

Biểu đồ giá LUNA khung 1 ngàyNguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm đáy ở mức 5,61 đô la vào ngày 20 tháng 7, giá LUNA đã tăng hơn 720% lên mức cao kỷ lục 45 đô la vào ngày 10 tháng 9.

Cuộc biểu tình nhanh chóng cũng nâng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Terra lên ATH mới là 7,83 tỷ đô la vào ngày 5 tháng 9, khiến Terra trở thành nền tảng blockchain có TVL xếp hạng thứ tư theo Defi Llama.

Sáng kiến Project Dawn và bản nâng cấp mainnet sắp tới khiến LUNA đạt ATH mới

Tổng giá trị bị khóa trên TerraNguồn: Defi Llama

Một sáng kiến tài trợ mới làm tăng giá LUNA

Theo nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án, giá LUNA tăng sau khi công bố “Project Dawn”, một sáng kiến tài trợ mới cho hệ sinh thái Terra nhằm giúp cải thiện cơ sở hạ tầng quan trọng và đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái.

“Terraform Labs (TFL) đang công bố Project Dawn, một sáng kiến tài trợ mới cho các cải tiến cơ sở hạ tầng quan trọng và các công nghệ cốt lõi để bổ sung cho sự phát triển ngày càng nhanh của hệ sinh thái Terra”.

Theo người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, Project Dawn đã phân bổ 150 triệu đô la để “xây dựng một tổ chức cộng tác viên cốt lõi của Cosmos, đầu tư vào cơ sở hạ tầng node của hệ sinh thái và đa dạng hóa trình xác thực và cơ sở hạ tầng Oracle”.

Xem thêm:  Trang web lừa đảo cố gắng đánh cắp XRP của người dùng thông qua bản ghi nhớ giả mạo trong tên miền

Một phấn khích khác đến với cộng đồng Terra là sự ra mắt sắp tới của bản nâng cấp mainnet Colombus-5 vào ngày 29 tháng 9, đây là “bản nâng cấp mainnet quan trọng nhất của Terra”.

“Việc triển khai mainnet Columbus-5 sẽ bị trì hoãn ~ 3 tuần cho đến chiều cao khối mới là 4.724.000, gần tương đương với thời gian sau:

Ngoài sự phát triển của giao thức, giá LUNA cũng đã được hưởng lợi từ việc mở rộng hệ sinh thái Terra đã chứng kiến các giao thức DeFi mới như AlphaDeFi ra mắt và bắt đầu thu hút thanh khoản.

 

Theo Cointelegraph