Sandbox Metaverse Alpha ra mắt vào ngày 29/11 sau 4 năm phát triển

Theo tweet chính thức, công ty game và bất động sản ảo The Sandbox của Animoca Brands sẽ lần đầu tiên ra mắt Metaverse cho người chơi thông qua sự kiện play-to-earn (P2E) Alpha kéo dài nhiều tuần.

Nhưng chỉ một số ít game thủ may mắn mới có thể tận hưởng trải nghiệm trọn vẹn.

Thế giới game ảo của The Sandbox cho phép người dùng kiếm tiền từ thời gian họ hoạt động trong Metaverse thông qua mô hình play-to-earn. Người chơi có thể mua đất và tạo NFT trong game, đồng thời kiếm được token SAND bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Họ cũng có thể stake token.

Theo thông báo vào ngày 17/11 từ công ty, sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 29/11 lúc 20 giờ tối (theo giờ Việt Nam) và kéo dài đến ngày 20/12. Một nhóm được chọn chỉ gồm 5.000 người dùng sẽ có cơ hội kiếm tới 1.000 SAND (khoảng 3.500 đô la theo giá hiện tại) và 3 NFT độc quyền trong quá trình tham gia 18 trải nghiệm do team The Sandbox phát triển.

Ba NFT độc quyền sẽ chỉ có sẵn trong suốt sự kiện, bao gồm một cánh cổng kiểu thời trung cổ, một con rồng xanh và đen, một thanh kiếm sắc hai cạnh (longsword) đều có thể sử dụng được trong Sandbox Metaverse.

sandbox

NFT độc quyền trong Alpha Nguồn: The Sandbox

Alpha Pass là vé NFT cấp quyền truy cập đầy đủ vào sự kiện cho 5.000 cá nhân. 1.000 vé có sẵn cho chủ đất trong Sandbox thông qua hình thức bốc thăm và 2.250 vé sẽ được trao cho chủ tài khoản Sandbox thông qua các cuộc thi xã hội hàng ngày trong khoảng thời gian 3 tuần. Những tấm vé vàng này cũng sẽ được bán trên thị trường thứ cấp của OpenSea từ ngày 29/11 đến ngày 19/12.

Người chơi không có vé được truy cập 3 trải nghiệm và Alpha Hub (một chế độ chơi nhiều người có nhiều địa điểm và nhiệm vụ), nhưng họ sẽ không đủ điều kiện nhận phần thưởng P2E.

Theo dữ liệu từ OpenSea, giá sàn cho NFT của Sandbox là khoảng 1.019 ETH, trị giá 4.284 đô la tại thời điểm viết bài. Tổng khối lượng giao dịch là 39.700 ETH (165,3 triệu đô la) kể từ cuối năm 2019.

Xem thêm:  Tại sao BitMEX bị kiện có thể là tin xấu đối với DeFi

Đối với những người dùng mới muốn tham gia vào game ảo, đồng sáng lập và chủ tịch Yat Siu của Animoca Brands nói rằng mọi người nên dành thời gian để trải nghiệm The Sandbox một cách cẩn thận trước khi mua đất được token hóa:

“Tôi muốn khuyến nghị những người muốn trải nghiệm nó: Hãy đi đến đó, trải nghiệm chúng, tham gia cộng đồng trên Discord, trò chuyện với họ. Hãy xem xét tất cả trước khi bạn lao vào mua đất vì nó giống như mua bất động sản ở bất kỳ đâu trên thế giới. Ý tôi là bạn không chỉ bay qua New York và nói rằng tôi sẽ mua nó”.

Vào đầu tháng này, The Sandbox đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 93 triệu đô la do SoftBank Vision Fund 2 dẫn đầu. Công ty cho biết dự án đã được phát triển trong 4 năm và sẽ ra mắt Metaverse trong “các giai đoạn” trong tương lai. Theo báo cáo, khoản tài trợ sẽ hướng tới mở rộng quy mô The Sandbox thông qua việc phát triển các game mới và trải nghiệm trực tiếp, đồng thời tìm kiếm nhiều mối quan hệ hợp tác với các thương hiệu và tài sản trí tuệ phổ biến.

Theo dữ liệu từ Coingecko, giá SAND đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,63 đô la vào đầu ngày hôm nay. SAND tăng đột biến vào năm 2021, thu về 8521,5% lợi nhuận trong 12 tháng qua.

Biểu đồ giá SAND 4 giờ Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo Cointelegraph